Hari Won tự viết lời mới cho hit "khủng" của Đông Nhi

Fans hâm mộ tỏ ra khá yêu thích phiên bản này của Hari Won.

Sau khi tạo được ấn tượng mạnh với tiết mục song ca cùng nữ ca sỹ Đông Nhi trong bài hit "Khóc" trên 1 chương trình truyền hình mà Hari "sắm vai" rapper thì cô nàng đã nhận được vô số lời yêu cầu của khán giả hâm mộ cho ra mắt 1 phiên bản hoàn chỉnh. Gần như ngay lập tức Hari đã chiều lòng người hâm mộ bằng 1 clip tự quay khi cô solo từ đầu đến cuối.

Tuy nhiên, có vẻ fan hâm mộ của cô nàng vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn khi chưa có trong tay bản chính thức nên đã tiếp tục yêu cầu Hari cần nhanh chóng phát hành bản audio.

Một thời gian chuẩn bị thì cuối cùng Hari cũng đã cho ra mắt sản phẩm của mình. Nhưng trái với mong đợi của các fan hâm mộ khi bài hát có giai điệu không giống với bài gốc của Đông Nhi và cũng....không bằng tiếng Việt.

Chia sẻ vể điều này Hari cho biết trong quá trình thu âm thì cô đã sáng tạo ra được 1 giai điệu khác dựa trên nhạc nền hòa âm đã có sẵn và cô nhanh chóng tự mình hoàn thiện cả phần lyrics để tạo nên 1 phiên bản "Khóc" hoàn toàn khác. Do bản "khóc" của Đông Nhi đã gắn liền với tên tuổi và rất quen thuộc với khán giả nên Hari lo ngại với phát âm tiếng Việt không hoàn hảo của mình sẽ "giết chết" bài hát . Do đó, sau rất nhiều đắn đo cô quyết định chỉ cho ra mắt phiên bản tiếng Hàn mà cô đã tự viết ra dựa trên hòa âm của bài "Khóc" cũ, còn phiên bản tiếng Việt dù đã thu âm hoàn chỉnh nhưng cô nàng cũng xin...cất làm kỉ niệm.

Khi được hỏi liệu trở ngại ngôn ngữ trong lời bài hát có làm cản trở sự phổ biến của bài hát khi đa số các bạn khán giả đều không hiểu tiếng Hàn thì cô nàng vui vẻ cho biết rằng đây không nằm trong dự án âm nhạc chính thức của cô mà đơn giản chỉ là một món quà mà cô đáp lại sự yêu mến của các fan hâm mộ mình sau 1 chương trình truyền hình.

Ngoài ra, âm nhạc là thứ ngôn ngữ kì diệu mà không nhất thiết chúng ta phải hiểu được từng câu chữ mới cảm nhận được, bằng chứng là có rất nhiều fan hâm mộ Kpop nói riêng và các nền âm nhạc khác tại Việt Nam nói chung. Thậm chí khi bản thân cô khi nghe nhạc Việt Nam đôi khi cũng không hiểu nhưng rất thích những bài hát bởi giai điệu đẹp, ca sỹ hát truyền cảm.

Qua bài "Khóc" phiên bản Hàn Quốc Hari cho thấy rõ ưu thế của mình qua thể loại ballad bằng chất giọng cao vút, trong trẻo và tình cảm giúp cho bài hát nghe như bản OST phim Hàn. Ngoải ra không thể không nhắc đến khả năng bắn ráp "thần sầu", một yếu tố khiến bài hát trở nên hấp dẫn hơn. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi vai trò trước đây của Hari khi còn hoạt động trong nhóm nhạc tại Hàn Quốc là...rapper. Cô hi vọng trong thời gian tới cô sẽ tiếp tục hát rap trong các sản phẩm của mình nhưng bằng tiếng Việt.

Min Di

Từ khoá:   hari won    liz    st.319    b tran    dong nhi   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU