Đây chính là những bộ phim bạn nên xem trong ngày 8/3

Cùng theo dõi câu chuyện truyền cảm hứng khắp địa cầu của 4 người phụ nữ quả cảm!

Để vinh danh phái đẹp, tháng 3 này, mỗi tối thứ 4 hàng tuần từ ngày 8/3 trên kênh truyền hình National Geographic Channel sẽ mang đến cho các khán giả màn ảnh nhỏ loạt phim tài liệu mang tên ‘Women Who Inspire’ đầy tâm huyết về những phụ nữ đáng trân trọng từ khắp nơi trên thế giới!

A Brave Heart: The Lizzie Velasquez Story

Lizzie.jpg

Lizzie hiện là một phụ nữ 28 tuổi. Từ bé, cô luôn được chú ý vì hình hài dị biệt bởi cân nặng chỉ vỏn vẹn 25 kg. Khi ở tuổi thiếu niên, Lizzie phát hiện ra rằng mình từng bị giễu cợt trên một trang Youtube có tên “Người phụ nữ xấu nhất thế giới”. Vượt qua những lời miệt thị lẫn nạn bắt nạt và cả hội chứng hiếm gặp khiến cô không thế tăng cân, Elizabeth “Lizzie” Velasquez sẽ trực tiếp kể lại hành trình “lật ngược thế cờ” của mình để làm chủ cuộc sống và còn trở thành “thiên sứ” giúp đỡ những nạn nhân bị bạo hành, bắt nạt, chế giễu khác vượt qua khó khăn của họ.

Với một vẻ ngoài hiếm gặp, cô đã trải qua muôn vàn khó khăn và trở thành nhân vật sở hữu hàng loạt bài diễn thuyết hàng triệu lượt xem tại diễn đàn TED – nơi hội tụ những bộ óc thông minh và trái tim rộng mở. Cùng tìm hiểu vì sao Lizze có thể gạt mọi đau thương về phía sau và trở thành diễn giả đầy năng lượng hoạt động tại Quốc hội Mỹ và là một nhà vận động gây quỹ cho các dự thảo luật đột phá về nạn bắt nạt.

Phim được phát sóng vào lúc 21h ngày 8/3.

On Thin Ice: Jade's Polar Dream

Jade.jpg

Nhân vật thứ hai của tháng 3 này là cô bé 14 tuổi người Melbourne – Jade. Điều mà cô gái từng mắc bệnh hiểm nghèo thời thơ ấu này khiến mọi người kinh ngạc là quyết định “choáng váng” của mình ở độ tuổi thiếu niên: ‘Trở thành người trẻ nhất hành tinh đi bộ đến Bắc Cực’. Jade phải đối mặt với cái lạnh thấu xương, đi trên những lớp băng mỏng đầy nguy hiểm, sự gian khổ, mệt mỏi kéo dài cũng như vượt nỗi nghi ngờ chính bản thân mình để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra.

Với nghị lực phi thường ở tuổi 14, Jade bày tỏ "Một trong những điều lớn hơn tôi muốn có được từ chuyến đi này đó là truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ hãy theo đuổi ước mơ của mình và vượt qua giới hạn của bản thân", Jade giải thích 'Giấc mơ đó là duy nhất cho họ và nó không dành cho những người khác."

Hãy dõi theo cô gái nhỏ can trường và đầy lạc quan này trong hành trình thử thách tột đỉnh cả về tinh thần lẫn thể chất giữa nơi thiên nhiên khắc nghiệt khôn tả khi nhiệt độ dao động xung quanh -25ºC.

Phim được phát sóng vào lúc 21h ngày 15/3.

Living Free With Kimi Werner

Kimi.jpg

Kimi Werner, một thợ lặn tự do kiêm nhà vô địch bắt cá bằng lao, cô ấy đã dành cuộc đời mình vào các cuộc phiêu lưu để khám phá tìm ra sự thực sâu xa của việc sống đơn giản hơn, tự do hơn và kết nối chặt chẽ hơn với thiên nhiên là như thế nào.

Lần này Kimi Werner đã đến thăm một người phụ nữ có cuộc sống nguyên thủy để tìm hiểu về cuộc sống của họ. Gạt bỏ những thành kiến, định nghĩa, thói quen, khán giả sẽ cùng lúc cảm nhận được những điều kì diệu của một cuộc sống bình dị hơn, tự do hơn và cũng gần gũi với thiên nhiên hơn tất thảy.

Phim được phát sóng vào lúc 21h ngày 22/3.

Right Footed

Jessica.jpg

Và nhân vật truyền cảm hứng thứ tư của tháng là Jessica Cox. Dù sinh ra không có tay nhưng cô đã học được cách sống một cuộc sống trọn vẹn bao gồm cả việc kết hôn, trở thành một chuyên gia võ thuật, tốt nghiệp đại học và là một diễn thuyết gia truyền cảm hứng. Chưa hết, vốn chẳng bao giờ lùi bước, lấy cảm hứng từ những giấc mơ thời thơ ấu và một mong muốn cháy bỏng để chứng minh ‘không bao giờ cho phép bản thân nghĩ rằng mình không thể thực hiện các ước mơ’, Jessica đã học bay và trở thành người không tay duy nhất trên thế giới có bằng phi công.

Được thực hiện bởi đạo diễn từng đoạt giải Emmy, Nick Spark, chương trình Right Footed ghi lại câu chuyện đáng kinh ngạc của Jessica khi cô vượt lên nghịch cảnh và bộ phim cũng theo sát cô trong 2 năm khi cô trở thành người hướng dẫn cho các trẻ em khuyết tật cùng gia đình các em đồng thời là người bảo vệ các quyền chính đáng cho người khuyết tật ở Mỹ và trên khắp thế giới.

Phim được phát sóng vào lúc 21h ngày 29/3.

Hãy nhớ đón xem 4 người phụ nữ đáng khâm phục này mỗi tối thứ Tư hằng tuần, trên kênh National Geographic Channel để xem họ chia sẻ những khó khăn, tâm tư cũng như học cách họ vượt lên mọi giới hạn mà xã hội, số phận, điều kiện thể chất đang kìm kẹp họ. Dù “thân đeo những tảng đá nặng”, bộ tứ “siêu đẳng” Lizzie, Jade, Kimmi, Jessica đều “tung cánh” bay thật cao, thật xa nhờ những ước mơ và tâm hồn lạc quan!

Từ khoá:   quốc tế phụ nữ    phim ảnh    giải trí    movie    phụ nữ   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU