Cần xem "Óan" để thấy Huỳnh Đông đã làm được những gì với 3,5 tỷ

Phim Việt Nam thường yếu nhất về khâu kịch bản nên hay dùng kỹ thuật để lấp liếm điểm yếu ấy. “Oán” sẽ cho bạn một cái nhìn khác trong bối cảnh chung của điện ảnh mùa phim tết chỉ đầy rẫy các chiêu trò tấu hài cũ mèm cốt để lấy tiếng cười.

Những ngày cận Tết, giữa một loạt phim hài chọc cười mô- tip quen thuộc, phim tình cảm, phim hành động Mỹ thì một bộ phim kinh dị “made in Việt Nam” hẳn cũng khiến nhiều khán giả tò mò. Đây là những lý do mà bạn không nên bỏ qua bộ phim Oán – bộ phim kinh dị duy nhất trong thời điểm này và là bộ phim xứng đáng mở hàng cho điện ảnh Việt 2017.
 

anh-1-1484119935460.jpg

Một bộ phim với kịch bản khá hấp dẫn

“Oán” có một kịch bản khá hấp dẫn với các nút thắt mở được tính toán kỹ lưỡng, hợp lý… Facebooker Nguyễn Ngọc Thạch sau khi xem Oán đã ngay lập tức viết trên trang cá nhân: “Cái đáng khen nhất của phim này, là một tư duy điện ảnh rất nghiêm túc, đầu tư cho tác phẩm của mình từ khâu kịch bản khi đặt các nút thắt mở hợp lý trong câu chuyện phim. Chứ không phải dòng phim làm cẩu thả, kịch bản lỏng lẽo, phi lý, chỉ gom vài tên tuổi nóng vào để lừa tiền khán giả”. 


Cách kể chuyện lôi cuốn

anh-4-1484119935462.jpg
Điểm cộng nữa của Oán là cách kể chuyện không bị rập khuôn trong mẫu chung của các thể loại phim kinh dị dọa ma đơn thuần. Các nhân vật trong Oán được tính toán kỹ lưỡng, khi nào nên xuất hiện và các tình huống được đưa ra đầu phim thì dần dần được giải thích đầy đủ, chi tiết. Dù kịch bản khá ngắn, Oán vẫn cài cắm đầy đủ các mắc xích để người xem ngày càng tò mò, kể cả khi câu chuyện đã kết thúc thì tâm lý nhân vật vẫn tiếp tục được khai thác để đầy cảm xúc cho khan giả.
 

Dàn diễn viên thực lực

DSC01799.jpg
Ngoài Vân Trang và diễn viên Kiến An thì những diễn viên còn lại như Bạch Công Khanh, Bella Mai đều khá mới trong lĩnh vực diễn xuất. Thế nhưng, họ đã cùng nhau phối hợp ăn ý để mang đến cho khán giả tác phẩm tốt nhất, tử tế nhất. Bella Mai ghi dấu ấn với lối diễn xuất chắc chắn, tự nhiên trong những phân cảnh tâm lý. Bạch Công Khanh mượt mà trong những câu thoại gây cười. Đặc biệt, hai diễn viên nhỏ cũng có những phân đoạn diễn ấn tượng, khiến khán giả xúc động.
Vân Trang trở lại
 DSC02269.jpg
Là một diễn viên trẻ tài năng, Vân Trang luôn là lựa chọn của rất nhiều đạo diễn tên tuổi. Việc xuất hiện trong bộ phim “Oán” thực sự khiến khán giả bất ngờ bởi đây là một bộ phim được làm với kinh phí cực thấp nhưng Trang không hề ngần ngại tham gia mà thời điểm quay lại đúng lúc cô đang chuẩn bị cho lễ ăn hỏi của mình. Dù việc riêng đang trong lúc quan trọng nhưng vì ân tình với Huỳnh Đông, cô đã hết mình với vai diễn. Nếu không phải là Vân Trang thì rất khó có ai mang nhiều cảm xúc cho vai An của “Oán” đến thế. 


Đạo diễn Huỳnh Đông và cách làm phim “con nhà nghèo”

Oan_HD1.jpg
Trong thời buổi, bộ phim nào ra rạp cũng đại cảnh hoành tráng, flycame rầm rộ, kinh phí khổng lồ thì Oán với mức đầu tư “dốc sạch túi” cũng chỉ tròm trèm con số 3,5 tỷ thật sự là điểm khác biệt ấn tượng. Tất nhiên, vì là “con nhà nghèo” nên Oán có nhiều hạn chế về màu phim, nhạc phim, đạo cụ… nhưng đây cũng là những kinh nghiệm quý giá về cách sản xuất, điều hành… Nhìn chung, với những ai đang có ý định nghiêm túc với điện ảnh, dù nghiên cứu hay làm nghề, thì đây cũng là ấn tượng cần học hỏi. Xem để thấy, đạo diễn trẻ Huỳnh Đông đã có thể làm được những gì với mức kinh phí chỉ 3,5 tỷ trong bộ phim đầu tay của mình. 

Cơ hội cuối cùng để “gặp lại” cố diễn viên - ca sỹ Minh Thuận

Dù anh đã đi xa nhưng với khán giả thì hình ảnh anh mãi còn lưu luyến trong trái tim họ. Với vai diễn Mỹ Mỹ trong phim Oán, dù là một vai diễn vui vẻ, đáng yêu nhưng khi nhìn bước chân anh lên cầu thang trong cửa tiệm áo cưới hay hai tay anh vẫy vẫy chào 4 người em trong phim, nhiều khán giả không cầm được nước mắt bởi đó có lẽ là hình ảnh cuối cùng của anh với công chúng. Tôi đã nghe tiếng nấc của ai đó trong phòng chiếu phim khi chiếc xe di chuyển và hình ảnh Minh Thuận/ Mỹ Mỹ lùi dần phía sau…

Từ khoá:   oán    huỳnh đông   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU