Asterix "Nhỏ mà có võ" trong Vùng Đất Thần Thánh

Được chuyển thể từ phần thứ 17 trong series truyện tranh nổi tiếng Asterix của Goscinny và Uderzo, Asterix Và Vùng Đất Thần Thánh kể về cuộc chiến chống lại cường quyền của những người dân làng Gô-loa nhỏ bé.

 

 

 

 

 Asterix và Vùng đất thần thánh là câu chuyện về đôi bạn Asterix – Obelix và dân làng Gô-Loa chống lại Caesar và đội quân La Mã hùng hậu

Lấy bối cảnh vào khoảng năm 50 TCN, đế quốc La Mã hùng cứ khắp nơi khiến bao người phải khuất phục, nhưng có 1 ngôi làng nhỏ bé ở tận cuối bản đồ nước Pháp với những người dân Gô-loa bất khuất vẫn kháng chiến chống lại quân La Mã xâm lược. “Vũ khí bí mật” giúp họ có thể đánh bại được đội quân hùng mạnh của tướng Julius Caesar chính là một loại thần dược do thầy phù thủy trong làng chế tạo ra. Asterix- người chiến binh Gô-loa bé nhỏ nhưng có võ cùng chàng mập ngây thơ Obelix sẽ dẫn dắt mọi người vào một kháng chiến đầy mới lạ, căng thẳng và hài hước.

 

Trong Asterix Và Vùng Đất Thần Thánh, Julius Caesar đã quyết tâm triệt hạ toàn bộ làng Gô-loa với kế sách thâm hiểm nhất. Khi sức mạnh quân đội không thể đè bẹp được “đám cỏ dại cố chấp cuối cùng còn sót lại” này, Caesar quyết định dùng cách khác để xâm lược: Hắn “chuyển nhà” đến ngay cổng làng! Với "dự án chung cư sang chảnh" với phong cách rất La Mã mang tên Vùng Đất Thần Thánh, Caesar đã gây sức ép để khiến người dân làng Gô-loa dần đồng hóa hoặc biến mất. Mặc dù Asterix và Obelix cố gắng dùng mọi cách để ngăn chặn việc xây dựng, nhưng các tòa nhà vẫn mọc lên nhanh chóng và các công dân La Mã dần chuyển đến nơi đây, nhẹ nhàng xâm chiếm mảnh đất xung quanh họ và mang đến sự hỗn loạn cho ngôi làng vốn rất yên bình của Asterix. Liệu đây rốt cuộc có phải là chiến thắng cuối cùng cho Caesar?

 

Asterix và Vùng Đất Thần Thánhtừng đạt doanh thu khủng khi công chiếu tại Pháp

 Asterix Và Vùng Đất Thần Thánhđược chuyển thể từ phần thứ 17 trong bộ truyện nổi tiếng toàn cầu Asterix của cặp đôi nhà văn – họa sĩ Goscinny và Uderzo. Bộ truyện được coi là một “hiện tượng” của truyện tranh Pháp – Bỉ, trải qua hơn 50 năm tuổi với 35 phần truyện, 350 triệu bộ đã được bán ra trên toàn thế giới, được dịch ra 111 ngôn ngữ và phương ngữ, 8 phim hoạt hình chuyển thể, 4 phim do người thật đóng và cả một công viên giải trí mở cửa từ năm 1989. Sau khi nhà văn Gosciny qua đời năm 1977, họa sĩ Uderzo đã chịu trách nhiệm luôn cả phần kịch bản. Đến sau này, khi sức khỏe không còn tốt, Uderzo đã chọn anh em họa sĩ Mebarki kế tục mình vẽ tiếp câu chuyện của Asterix. Uderzo vô cùng tự hào và tin tưởng khi nét vẽ của 2 anh em Mebarki gần như không có sự khác biệt với bút tác của ông.

 

Mặc dù trước đó, đã có 8 bộ phim hoạt hình chuyển thể bộ truyện tranh nổi tiếng này lên màn ảnh nhưng có lẽ Asterix Và Vùng Đất Thần Thánh lần này là tác phẩm thành công và đáng được mong chờ nhất. Ra mắt vào cuối năm 2014 tại 696 rạp ở Pháp, Asterix và Vùng Đất Thần Thánhđã thu về 7.64 triệu đô trong tuần đầu tiên với gần 780,000 lượt xem và đứng đầu trong bảng xếp hạng doanh thu tại nước này, vượt qua 2 bom tấn đình đám Hollywood lúc bấy giờ là The Hunger Games Interstellar. Bộ phim cũng nhận được nhiều đánh giá cao từ giới phê bình phim. Tờ The Hollywood Reporter có nhận xét: “Biên kịch Astier và đạo diễn Clichy đã thành công khiến cho các thước phim vừa thú vị, vừa ý nghĩa, đồng thời phần hình ảnh cũng vô cùng mượt mà và được tổ chức hợp lý, không bao giờ bị rối trên màn hình”.

FLee

 

 

 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU