"Angry Birds": Chim cáu Red trở thành Đại sứ của Ngày quốc tế hạnh phúc

Red của đảo Angry Birds vinh dự được chọn mặt gửi vàng, trở thành đại sứ danh dự của cả chiến dịch kêu gọi bảo vệ Trái đất Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03/2016.

Nhận thức được rằng GDP của một quốc gia thực ra không đảm bảo được sự thịnh vượng bền vững mà thay vào đó là sự ổn định, cân bằng mới là chìa khóa đem đến môi trường sống hạnh phúc; Liên hợp quốc đã khởi động chiến dịch #AngryBirdsHanhTinhHanhPhuc (#AngryBirdsHappyPlanet) với mục đích cuối cùng là tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho cả con người lẫn các sinh vật cùng chung sống trên đó.

AB1-2.jpg

Xuất hiện trong clip quảng bá mới nhất của chiến dịch, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon biểu cảm cực dễ thương khi kêu gọi mọi người hãy bảo vệ Trái đất và… khiến Red hạnh phúc. Tự nhận là bạn của Red và tất thảy Angry Birds còn lại, ngài Ban Ki-Moon bày tỏ “quan ngại” của cư dân trên đảo một cách ngắn ngọn và trực quan rằng những người bạn lông vũ đồ họa của ngài đang phát cáu lên vì sự nghèo đói và biến đổi khí hậu trên Trái đất này. Họ cáu, ngài cũng cáu.

Đây không chỉ là vấn đề của Trái đất mà còn là nỗi niềm chung của từng con người đang cùng hít thở dưới cùng 1 bầu không khí. Đề ra các mục tiêu phát triển bền vững là chưa đủ, quan trọng là các mục tiêu này cần được hiện thực hóa bằng những hành động thiết thực.

AB3-1.jpg

Đứng trước yêu cầu cấp bách phải hành động ngay và luôn để giục giã mọi người yêu thương môi trường sống của chính mình, Liên hợp quốc đã trao sứ mệnh cao cả cho Red – bầu Red làm đại sứ danh dự cho chiến dịch. “Các nhân vật Angry Birds đã đem đến niềm vui cho hàng triệu người trên thế giới và bây giờ họ đã thực sự là một phần của công cuộc cải thiện thế giới này. Song hành với vị đại sứ lông vũ đồ họa trong quá trình nâng cao nhận thức của mọi người về chống biến đổi khí hậu và kiến tạo một tương lai an toàn, ổn định và hạnh phúc hơn chính là cách tuyệt vời nhất để đánh dấu Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay” – Tổng thư ký Ban Ki Moon chia sẻ.

Slogan “Red Goes Green” – Red sống xanh cũng từ đó được truyền cảm hứng tới hàng triệu người tại Mỹ và thế giới, nhắn nhủ rằng bất cứ ai, kể cả một nhân vật hình họa trên màn ảnh rộng cũng có thể góp công góp sức vào nỗ lực toàn cầu. Ai cũng muốn được hạnh phúc, hãy hành động ngay hôm nay, Red làm được thì bạn cũng thế.

AB2-1.jpg

Không quên gợi ý cho mọi người, Tổng thư ký Liên hợp quốc cũng liệt kê một số đầu việc mà mọi người có thể làm ngay hôm nay để từ bỏ những thói quen xấu và bắt đầu một lối sống tích cực: tiết kiệm nước, tắt điện khi không sử dụng, tham gia các phương tiện giao thông công cộng, trồng cây xanh, tái sử dụng đồ vật thay vì mua mới,…

r1.png

r2.png

r3.png

r4.png

Những cách để sống hạnh phúc hơn theo chỉ dẫn của của Red

Những điều này đã đượcnhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trên truyền thông nhưng không phải ai cũng nhận thức và thực hiện được. Thế nên, sự tham gia của Red trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay hy vọng sẽ là một cú hích thú vị khuyến khích cộng đồng cùng chung tay cải thiện cuộc sống của mình và những người xung quanh trong ngày 20/03 và cả những ngày sau nữa.

Bên cạnh đó, hãy cùng Angry Birds giúp Việt Nam nổi bật trên bản đồ đặc biệt của chiến dịch “Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc” bằng cách đăng tải status, hình ảnh hưởng ứng chiến dịch trên facebook hoặc twitter, sử dụng hashtag #angrybirdshanhtinhhanhphuc. Mọi status của bạn sẽ được đăng tải lên website chính của chương trình http://www.angrybirdshappyplanet.net/. Mỗi hashtag của các bạn sẽ góp phần khiến đất nước nhỏ bé hình chữ S của chúng ta càng sáng lên vô cùng rực rỡ trên bản đồ thế giới đấy nhé.

Phim dự kiến phát hàng vào ngày 20/5/2016.

PV

Từ khoá:   Angry Birds    Red    chim cáu    Ngày quốc tế hạnh phúc    đại sứ   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU