Tải ngay iOS 9.3 để có giấc ngủ ngon hơn!

iOS 9.3 đã chính thức cho phép người dùng tải về thiết bị của mình với nhiều cập nhật, cải tiến mới rất đáng quan tâm.

Ngay sau khi giới thiệu iOS 9.3 trên các thiết bị mới là iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch, Apple đã chính thức cho phát hành bản cập nhật này đến với đông đảo người dùng iOS 9 để tải về và cài đặt thông qua giao thức OTA (over-the-air).

1458629483-1458628835-i.jpg

ios-93-chinh-thuc-phat-hanh (1).jpg
Dung lượng cài đặt iOS 9.3 khoảng 292 MB

Phiên bản iOS 9.3 được cho là sẽ mang đến nhiều tính năng mới hấp dẫn, đặc biệt là Night Shift rất được chờ đợi. Để kiểm tra phiên bản cập nhật mới trên thiết bị iOS (iPhone, iPad), người dùng truy cập mục Settings > General > Software update, sau đó tải về (nếu có thông báo) và cài đặt trực tiếp trên thiết bị

 Apple cho biết: "Nền tảng iOS 9 hiện đã hoạt động trên 80% thiết bị di dộng của hãng". Đây là con số mơ ước nếu so với 2% thiết bị đang sử dụng nền tảng Android 6.0 Marshmallow mới nhất của Google.

images1694449_ios_9.3.JPG

iOS 9.3 tương thích iPhone 4s trở lên

iOS 9.3 tương thích với iPhone 4S hoặc đời mới hơn, iPad 2 hoặc mới hơn, iPad mini hoặc đời sau đó, iPad Pro và iPod touch thế hệ thứ 5 trở đi.

Với phiên bản iOS mới lần này, các cải tiến đáng chú ý bao gồm: Ghi chú, News, Sức khỏe, Apple Music và một tính năng mới được gọi là Night Shift. Trên iPhone 6s và 6s Plus được cập nhật thêm tính năng 3D Touch mới cho các ứng dụng Weather, Settings, Health, App Store, iTunes Store và Compass.

ios-93-da-co-the-tai-ve-va-day-la-nhung-tinh-nang-moi-dang-chu-y.jpg

Bổ sung chế độ Night Shift

Night Shift là tính năng mới thú vị nhất trong iOS 9.3, cho phép người dùng thiết lập độ sáng màn hình thiết bị iOS với gam màu ấm hơn. Cụ thể, iOS 9.3 sẽ sử dụng bộ lọc để giảm ánh sáng xanh - loại ánh sáng phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử gây hại cho sức khỏe con người và giúp người dùng dễ dàng đi vào giấc ngủ, cảm giác ngủ sẽ ngon và sâu hơn.

Theo các nhà khoa học thì ánh sáng xanh từ màn hình LED có thể khiến cơ thể ngừng sản xuất melatonin, loại hormone tiết ra giúp thông báo cho cơ thể đã đến lúc để ngủ.

Ngoài ra, ứng dụng Notes được bổ sung thêm khóa mật khẩu và vân tay, giúp bảo mật tốt hơn thông tin cá nhân như thông tin về tài chính, y tế hoặc mật khẩu đăng nhập các trang web. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sắp xếp các ghi chú của mình theo ngày hoặc theo tên, giúp ứng dụng này trở nên hữu ích hơn.

ios-93-da-co-the-tai-ve-va-day-la-nhung-tinh-nang-moi-dang-chu-y (2).jpg
Phần ghi chú được bổ sung thêm bảo mật bằng mật khẩu và vân tay

Bên cạnh đó, phần Top Stories mới trong News cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy những tin tức quan trọng nhất trong ngày. Nó cũng đi kèm các tính năng giáo dục mới với khả năng hỗ trợ đa người dùng.

ios-93-da-co-the-tai-ve-va-day-la-nhung-tinh-nang-moi-dang-chu-y (1).jpg
Thay đổi Top Stories trong ứng dụng News

Ngay bây giờ, bạn có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất iOS 9.3 lên các thiết bị thông qua OTA hoặc kết nối với máy tính thông qua iTunes và chọn Update để cập nhật. 

Lưu ý: Nên tiến hành sao lưu thiết bị và sạc đầy pin trước khi tiến hành cài đặt.

An Phạm

Từ khoá:   iphone    ipad    apple    ipod    touchID    Night Shift    màn hình LED    OTA    iTunes    update    bảo mật    vân tay    mật khẩu    ứng dụng    cài đặt    ios    phiên bản    hệ điều hành    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU