Nokia sẽ được "hồi sinh" với loạt smartphone, tablet chạy Android

Thông qua một đối tác của Phần Lan, hãng điện thoại Nokia tuyên bố sẽ quay trở lại cuộc chơi điện thoại thông bằng những mẫu smartphone, tablet chạy hệ điều hành Android.

Trước đây, Nokia từng là thương hiệu điện thoại lớn nhất thế giới nhưng đã mất đi vị trí của mình do sự phát triển quá nhanh của điện thoại thông minh và sự thay thế của Apple và Samsung. Năm 2014, Nokia đã phải bán mảng sản xuất điện thoại cho Microsoft và chuyển sang tập trung vào lĩnh vực bản đồ số và thiết bị mạng viễn thông.

Các sản phẩm điện thoại thông minh Nokia sẽ được sản xuất bởi FIH Mobile, một công ty con của Foxconn đến từ Đài Loan, nhưng thông tin về chuyển nhượng sử dụng thương hiệu và sở hữu trí tuệ đã không được tiết lộ.

chuong-moi-cua-nokia.jpg

Việc Microsoft bán thương hiệu Nokia cho Foxconn về cơ bản cho phép tập đoàn Đài Loan này có thể sử dụng thương hiệu Nokia cho các điện thoại cơ bản mà chính họ sản xuất trong tương lai, và ngay cả nhà máy Microsoft Mobile Việt Nam cũng sẽ được chuyển giao cho phía Foxconn như là một phần trong thỏa thuận.

Chủ tịch Nokia Technologies Ramzi Haidamus cho biết: "Ngày hôm nay đánh dấu sự bắt đầu của một chương mới nhiều phấn khởi cho thương hiệu Nokia trong một ngành công nghiệp mà tên tuổi của Nokia vẫn là một biểu tượng".

20121108-NOKIA-PHONE-010edit.jpg

Theo thỏa thuận, HMD sẽ hợp tác cùng với FIH Mobile Limited (FIH) để xây dựng một doanh nghiệp toàn cầu cho các sản phẩm điện thoại mang nhãn hiệu Nokia. FIH là một công ty con của Foxconn, tập đoàn đã thành công trong việc mua lại mảng kinh doanh điện thoại cơ bản của Microsoft với giá 350 triệu USD.

nokia-600-1.jpg

Với tất cả những lý do trên, chúng ta có thể hoàn toàn hy vọng về một Nokia hoàn toàn "lột xác" để có thể bước vào cuộc chơi smartphone dường như đã gần bão hòa. Liệu Nokia sẽ làm được những gì và những sản phẩm của Nokia có đủ sức bật dậy cái tên Nokia từng là một "bức tượng đài" về điện thoại không tất cả đều phải chờ thời gian trả lời.

An Phạm

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU