iPhone 7 sẽ không có cổng tai nghe 3.5mm như thông thường

Một nguồn tin cho hay, rất có thể mẫu iPhone tiếp theo sẽ không có cổng tai nghe 3.5mm truyền thống.

Theo nguồn tin từ chuyên trang công nghệ của Nhật Bản là Mac Otakara, mẫu iPhone tiếp theo có thể sẽ không sử dụng chuẩn tai nghe 3.5mm thông thường như từ trước đến nay các mẫu smartphone vẫn dùng.

Sẽ không còn cổng tai nghe 3.5mm trên iPhone 7

Chuẩn tai nghe 3.5 mm được hãng Walkman sử dụng trên dòng máy nghe nhạc của mình vào năm 1987 và dần trở thành một chuẩn chung cho kích thước của chuẩn khe cắm tai nghe cho tất cả smartphone bây giờ.

Nằm trong kế hoạch làm cho iPhone ngày càng mỏng và nhẹ, Apple có thể sẽ tận dụng cổng Lightning có sẵn trên iPhone để làm chuẩn tai nghe mới dành riêng cho những mẫu iPhone về sau.

Tai nghe trên iPhone 7 sẽ dùng cổng Lightning

Trang CNET cho biết, nếu người dùng vẫn muốn sử dụng chuẩn tai nghe 3.5mm trên iPhone 7, bạn cần phải mua thêm một bộ chuyển đổi từ cổng Lightning sang chuẩn 3.5mm.

Cần mua bộ chuyển đổi qua chuẩn tai nghe 3.5mm trên iPhone 7

Tuy nhiên, nhiều mối lo ngại được đặt ra, chuẩn Lightning sẽ không có độ bền cao như chuẩn 3.5mm thông thường vì có thiết kế mỏng và dẹt. Các chuẩn tai nghe từ bình dân đến siêu cấp hiện nay gần như đều sử dụng chuẩn 3.5mm, việc sử dụng cổng Lightning làm chuẩn tai nghe trên iPhone 7 sẽ gây không ít phiền hà và người dùng phải tốn thêm chi phí để mua thêm bộ chuyển đổi.

An Phạm

Từ khoá:   iphone 7    apple    ios    thiết kế    tai nghe    headphone    3.5mm    lightning    mỏng nhẹ    thông tin    công nghệ    yeah1    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU