iPhone 6s bị phàn nàn vì vẫn có quá nhiều lỗi

Dù chưa có lỗi nào "ồn ào" như vụ iPhone 6 Plus năm ngoái nhưng danh sách về những lỗi hiện có của bộ đôi iPhone 6s/ 6s Plus không hề ngắn.

Một số báo cáo về những than phiền của người dùng từ các trang công nghệ lớn như 9to5mac hay Engadget phàn nàn về hiện tượng quá nóng của nút Touch ID, máy đang xài tự nhiên tắt nguồn, âm thanh phát ra từ loa không rõ ràng, một số tiếng còn bị méo mó.

Báo cáo tình trạng cụ thể lỗi như sau:

Lỗi TouchID: Nút Home khi quét vân tay quá nóng.

Lỗi tắt nguồn đột ngột: Dù pin vẫn còn khá nhiều nhưng máy vẫn tự động tắt nguồn.

Loa: Âm thanh bị méo tiếng, một số âm báo quá to, chất lượng âm chưa tốt.

Lỗi 3D Touch: chức năng 3D Touch bị nhiều lỗi khó hiểu, tác vụ không đúng.

Theo 9to5mac, đối với lỗi nút Home, 3D Touch và tắt nguồn đột ngột, biện pháp tạm thời là giữ nút Sleep/Wake và nút Home trong 10 giây để reset lại điện thoại. Về vấn đề loa, hiện vẫn chưa rõ vấn đề này thuộc phần cứng hay phần mềm của máy, có nhiều ý kiến cho rằng lỗi này phát sinh bởi việc khôi phục dữ liệu backup từ iPhone đời cũ, số khác nói rằng loa của bộ đôi iPhone 6s/ 6s Plus có chất lượng kém hơn nhiều so với các mẫu iPhone tiền nhiệm trước đó.

Ở những năm trước, nếu mẫu iPhone có những vấn đề lỗi phát sinh thì Apple sẽ khắc phục hoàn toàn thông qua các bản nâng cấp cho iOS nhưng trong năm nay, cụ thể là iOS 9.0 vẫn chưa thể làm tốt việc này. Thậm chí chỉ trong một tuần, Apple tung ra đến 2 bản cập cập nhật vá lỗi cho bản iOS 9.

An Phạm

Từ khoá:   iphone    6s    6s plus    lỗi    phát sinh    nóng máy    tắt máy    đột ngột    home    touch id    nóng máy    reset    3d touch    vân tay   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU