Đừng mong chờ iPhone 7 sẽ có phiên bản 16 GB

Một số nguồn tin cho hay, iPhone 7 sẽ bắt đầu phiên bản thấp nhất là 32GB.

Theo hãng phân tích IHS Technology, Apple sẽ loại bỏ phiên bản bộ nhớ 16 GB trên thế hệ iPhone mới của hãng với tên gọi iPhone 7. Thay vào đó, Apple sẽ trang bị cho iPhone 7 bộ nhớ lưu trữ từ 32 GB khi máy ra mắt vào mùa thu năm nay. iPhone mới được dự đoán sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 9 đúng như truyền thống của Apple. 

Điều này có nghĩa rằng, Apple cuối cùng sẽ bỏ qua phiên bản dung lượng 16GB cho siêu phẩm sắp tới của hãng. Trước đó, Apple chịu nhiều chỉ trích về việc duy trì phiên bản 16 GB, khiến người dùng không đủ dung lượng lưu trữ khi dùng điện thoại trong khi hãng lại được lợi hàng tỷ USD.

IHS từng dự đoán chính xác về iPhone 4 inch ra mắt trong năm nay dựa trên các nguồn chuỗi cung ứng…

Nhà phân tích này cũng khẳng định iPhone 7 sẽ trang bị RAM 2GB tương tự như iPhone 6s. Trong khi nhà phân tích KGI - Ming-Chi Kuo từng cho biết, iPhone 7 Plus màn hình 5,5 inch sẽ trang bị RAM 3GB để đáp ứng nhu cầu xử lý cần thiết của bộ camera kép.

Camera trên smartphone ngày càng được cải tiến đồng nghĩa với việc dung lượng mỗi bức ảnh chụp nặng hơn. Ứng dụng, game di động cũng ngày càng có dung lượng cao hơn... khiến bộ nhớ của máy nhanh chóng "cạn kiệt". 16 GB bởi vậy không còn đủ cho nhu cầu lưu trữ. 

iPhone 7 sẽ bỏ phiên bản 16 GB

Apple sẽ thay phiên bản 16GB bằng 32GB cho model cấp thấp nhất. Nếu điều đó xảy ra, các iPhone thế hệ mới có thể có các phiên bản 32GB, 64GB và 128GB. Tuy nhiên, một số tin đồn gần đây cho rằng, iPhone 7 còn có thêm phiên bản 256GB, tức là chỉ có 3 phiên bản 32GB/128GB/256GB.

An Phạm

Từ khoá:   iphone    iphone 7    apple    smartphone    điện thoại    phiên bản    dung lượng    cấu hình    màn hình    camera    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU