Dùng đồng xu để tản nhiệt cho Macbook, bạn đã thử chưa?

Một anh chàng người Nhật đã nghĩ ra phương pháp tản nhiệt cho Macbook chỉ bằng những đồng xu 10 yên.

Vấn đề lớn nhất của các thiết bị điện tử trong mùa hè này chính là tản nhiệt, đặc biệt là đối với những chiếc laptop. Do khoảng không bên trong hạn chế và hệ thống tản nhiệt không thể so sánh với máy tính để bàn, do đó mà laptop rất dễ bị nóng khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Một chuyên trang về công nghệ của Nhật đã nhận định rằng Macbook Pro với màn hình Retina có thể trở nên nóng hơn khi nó hoạt động hết công suất. Sử dụng một máy quét nhiệt, họ nhận thấy rằng, nhiệt được tập trung về phía sau của máy tính. 

UY6mP.jpg
Phần màn hình Macbook sẽ có nhiệt độ rất cao

Nhiệt độ quá cao có thể khiến cho thiết bị của bạn chạy chậm hơn, thậm chí có thể khiến máy bị đơ và reset liên tục. Để khắc phục vấn đề nan giải này, một người dùng Twitter tại Nhật Bản đã chia sẻ một phương pháp vô cùng đặc biệt và ngay lập tức khiến cả cộng đồng mạng xôn xao.

1465457630-c1.jpg
Phương pháp giải nhiệt cho MacBook của akinori_suzuki

akinori_suzuki chia sẻ trên Twitter: “Nếu bất cứ ai có vấn đề với Macbook Pro, khi mà nhiệt độ tăng lên quá cao sau khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Hãy thử sử dụng một vài đồng xu 10 Yên. Đồng có tính chất dẫn nhiệt tốt hơn là vỏ nhôm của chiếc Macbook, nó sẽ giúp hấp thụ nhiệt từ bên trong và tỏa ra ngoài”.

macbook-2.jpg
Các đồng tiền 10 yên được xếp chồng trước màn hình Macbook

Đây là một sáng kiến khá thông minh, vì đồng có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn so với hợp kim nhôm aluminium hay nhựa, vốn là hai chất liệu thiết kế chủ yếu của laptop. Theo định lý động lực học thì khi những đồng xu có nhiệt độ thấp hơn máy tính vì vậy nó sẽ có xu hướng hấp thụ phần nhiệt độ của chiếc Macbook.

tan-nhiet-macbook-3-bb-baaacHOOas.jpg
Một số người đã áp dụng cho máy tính để bàn

Mặc dù rất nhiều người phản hồi rằng phương pháp này thực sự hiệu quả. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một phương pháp được chia sẻ trên internet và chưa được xác minh rõ ràng. Không có gì chứng minh được rằng phương pháp này sẽ hiệu quả với tất cả mọi người.

An Phạm

Từ khoá:   máy tính    laptop    tản nhiệt    giải nhiệt    nhiệt độ    màn hình    retina    apple    đồng xu    tiền đồng    10 yên    nhật bản    aluminium    akinori_suzuki    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU