Apple xin lỗi người dùng về vụ "thay nút home, iPhone thành cục gạch"

Apple vừa chính thức xin lỗi người dùng iPhone về lỗi 503 gây phiền phức.

Trước đó ít ngày, báo cáo từ người dùng iPhone cho biết máy của họ biến thành cục gạch sau khi nâng cấp phiên bản iOS mới khi sử dụng nút Home thay thế từ một hãng thứ 3.

Nguyên nhân của lỗi này là do tính năng Secure Enclave trên cảm biến của Touch ID. Khi thay thế một nút Home khác từ một hãng thứ 3 không rõ nguồn gốc, dữ liệu vân tay sẽ sai lệch với dữ liệu đã lưu trữ trước đó dẫn đến việc hệ thống bảo mật sẽ khóa thiết bị lại (lỗi 503)

Vấn đề này đã khiến người dùng iPhone phẫn nộ và Apple đã suýt bị đưa ra tòa.

iphone-6-bi-loi-touch-id-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-1.jpg
“Chúng tôi xin lỗi vì mọi sự phiền toái. Đây là một thiết kế dành cho sản phẩm trong nhà máy, chứ không nhằm mục đích gây ảnh hưởng đến khách hàng. Các khách hàng đã phải trả tiền để thay thế thiết bị vì lỗi này sẽ được AppleCare bồi hoàn tiền” - Apple cho biết.

BBC dẫn lời nhà phân tích công nghệ Ben Wood thuộc hãng CCS Insight nhận định “lỗi 53” là biện pháp an ninh để ngăn chặn những giao dịch trái phép trên iPhone. “Nếu bạn dùng vân tay để mở các dữ liệu nhạy cảm và trả tiền, rồi có kẻ thay màn hình điện thoại và kiểm soát thiết bị của bạn thì sẽ rất phiền toái” - ông Wood nói.

Theo giới công nghệ, Apple đã phản ứng khá nhanh nhạy và kịp thời trước phản ứng của người dùng. Ngoài ra, hãng cũng phát hành tài liệu hỗ trợ, giải thích rõ về lỗi error 53 trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

An Phạm

Từ khoá:   apple    iphone    smartphone    điện thoại    lỗi 503    nút home    touch ID    sửa điện thoại    sửa iphone    thay thế    phụ kiện    linh kiện   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU