Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai?

  • Hải Yến
Đều đem lòng yêu mến Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh), bốn chàng trai Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân), Yên Tuân (Đậu Kiêu), Tiêu Sách (Đặng Luận) và Nguyên Tung (Ngưu Tuấn Phong) ai nấy đều có “công lực thả thính” hơn người.

Sở Kiều Truyện hiện vẫn là đang là bộ phim đứng đầu bảng xếp hạng rating mặc cho một số tình tiết của những tập gần đây đang khiến khán giả không mấy hài lòng. Đặc biệt, vì là phim "nữ chủ" nên Sở Kiều của chúng ta có đến 4 "vệ tinh" xung quanh. Lần lượt là Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân), Yên Tuân (Đậu Kiêu), Tiêu Sách (Đặng Luân) và Nguyên Tung (Ngưu Tuấn Phong). Có thể nói, những người đeo đuổi Sở Kiều trong phim đều có dòng dõi trâm anh thế phiệt cùng năng lực "thả thính" hơn người.

Dưới đây là những chiêu thức "rắc thính" của 4 mỹ nam này. Sở Kiều hiện chưa nghiêng hẳn về phía nào âu cũng là điều dễ hiểu.

1. Vũ Văn Nguyệt

Gia thế: Cháu đích tôn của dòng họ Vũ Văn, chủ nhân của Thanh Sơn viện, thủ lĩnh của Điệp Chỉ Thiên Nhãn - tổ chức gián điệp lớn nhất Đại Nguỵ.

Chỉ số ngoại hình: 5/5

Đặc điểm nhận dạng: Ngoài lạnh trong nóng, thông minh giỏi mưu lược, có thành tích "đổ vỏ" không ai sánh kịp.

Chiêu thức thả thính: Ban tên, dạy võ, tặng kiếm, tặng chuông, luôn âm thầm bảo vệ giúp đỡ Sở Kiều

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 2.

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 3.

Vũ Văn Nguyệt – Lâm Canh Tân xuất thân cao quý, tính tình ngoài lạnh trong nóng, yêu Sở Kiều trước sau như một và cũng là "thánh đổ vỏ của thành Trường An"

Vũ Văn Nguyệt ngay từ những ngày đầu đã cho thấy ưu thế hơn hẳn so với các đối thủ còn lại. Khi Sở Kiều còn ở Thanh Sơn viện, Lãnh công tử đã nhanh chóng tuyển nàng làm "tỳ nữ thị tẩm", công việc chính là có mặt bên chàng 24/24, cơm bưng nước rót cho chàng. Vũ Văn Nguyệt còn đặc biệt tự tay làm chuông bạc, ban tên cho Sở Kiều. Vì tên chàng là Nguyệt – đồng âm với từ Trăng trong tiếng Trung - nên nàng phải là Tinh (Sao). Lãnh công tử tặng kiếm cho Sở Kiều cũng phải là một đôi, tên cũng là một cặp, tình ý của chàng Trăng dành cho nàng Sao đã rõ mười mươi.

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 4.

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 5.

Lãnh công tử với những chiêu thức "thả thính" như dạy võ, tặng chuông, tặng kiếm, ban tên…

Mặc dù có ý định đào tạo Sở Kiều thành gián điệp, nhưng Nguyệt công tử cực kỳ quan tâm đến sự an nguy của cô. Mỗi lần Sở Kiều gặp rắc rối, dù không ra mặt trực tiếp nhưng chàng luôn bày mưu tính kế, thu xếp ổn thỏa. Mỗi lần nàng có ý định giết mình, chàng đều ban cho nàng cơ hội. Kể cả khi Sở Kiều rời bỏ Lãnh công tử đến bên cạnh Yên Tuân, chàng vẫn một mực hy sinh, âm thầm bảo vệ nàng. Bao nhiêu hiểu lầm oán trách nàng đổ lên đầu, chàng vẫn vui vẻ đón nhận không một lời giải thích.

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 6.

Hy sinh vô điều kiện nhưng luôn bị Sở Kiều hiểu lầm

Khi phải lựa chọn giữa giang sơn và mỹ nhân,Vũ Văn Nguyệt vẫn luôn chọn Sở Kiều. Ấy thế mà đến giờ phút này, Lãnh công tử vẫn phải chịu sự ghẻ lạnh của nữ chính. Con dân chỉ biết khóc than, đến khi nào chàng mới thoát kiếp bị "ngược" và "đổ vỏ" đây?

2. Yên Tuân

Gia thế: Thế tử Yên Bắc

Chỉ số ngoại hình: 5/5

Đặc điểm nhận dạng: Ngoài nóng trong lạnh, nụ cười như tắm gió xuân. Sau này vì cả gia tộc bị giết hại tàn nhẫn mà trở nên độc ác.

Chiêu thức thả thính: Có mặt giải cứu trực tiếp mỗi lần Sở Kiều gặp nguy hiểm, hứa hẹn đưa nàng về Yên Bắc.

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 8.

Thế tử Yên Bắc – Yên Tuân, chàng trai có nụ cười như tắm gió xuân cũng phải long Sở Kiều

Yên Tuân – chàng thế tử ban đầu chẳng màng thế sự đã cảm thấy bị thu hút bởi người con gái mạnh mẽ tên Sở Kiều. Thế tử chẳng ngại ngần các thế lực trong kinh thành mà nhiều lần ra tay cứu mạng nàng như lần săn bắn trên sa mạc hay khi nàng bị nhốt vào trong ngục của Vũ Văn Hoài, cùng nhiều lần nàng gặp nguy hiểm khác. Thế tử còn luôn muốn giúp Sở Kiều thoát khỏi kiếp nô lệ, đưa nàng về quê hương Yên Bắc để tận hưởng cảnh sắc thái bình, trữ tình nên thơ.

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 9.

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 10.

Từ việc giải cứu nàng mọi lúc mọi nơi, Yên Tuân còn muốn giải phóng Sở Kiều khỏi thân phân nô lệ, đưa nàng về quê hương Yên Bắc cùng mình

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 11.

Theo nguyên tác, Yên Tuân và Sở Kiều sẽ đoạn tuyệt quan hệ vĩnh viễn

Có thể nói, Yên Tuân là nam phụ nhưng lại được ưu ái khá nhiều khi có đến hơn phân nửa thời lượng phim là được ở cạnh nữ chính. Sở Kiều và Yên Tuân còn chung 3 năm hoạn nạn, từ biến cố tại Cửu U đài cho đến những năm tháng sống tại Oanh Ca viện, hai người họ chia sẻ mọi gian truân cùng nhau. Chỉ tiếc rằng sau này, Yên Tuân và Sở Kiều không còn chung tín ngưỡng và mục đích. Chàng vì mối hận gia tộc mà trở nên nham hiểm vô tình, nàng không còn nhận ra người đã cùng mình trải qua những năm tháng khốn khó. Hai người đã đoạn tuyệt quan hệ mãi mãi.

3. Tiêu Sách

Gia thế: Thái tử, sau này trở thành hoàng đế của Đại Lương

Chỉ số ngoại hình: 4,5/5

Đặc điểm nhận dạng: Bề ngoài phong lưu phóng túng, bên trong mưu trí hơn người

Chiêu thức thả thính: Gặp là tranh thủ "động chạm" Sở Kiều, âm thầm ở bên cạnh hỗ trợ nàng

So với Vũ Văn Nguyệt hay Yên Tuân, Tiêu Sách là người đến sau muộn màng. Xuất hiện với hình ảnh không mấy nghiêm chỉnh trước mặt Sở Kiều, nhưng Tiêu Sách lại khiến người xem cảm động bởi tình cảm chân thành mà chẳng cần hồi đáp.

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 13.

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 14.

Chân dung chàng thái tử Đại Lương – si tình và hy sinh cho Sở Kiều không kém gì Vũ Văn Nguyệt và Yên Tuân

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 15.

Biết Sở Kiều không có tình cảm với mình, Tiêu Sách chọn cách âm thầm ở bên cạnh giúp đỡ nàng

Ngay từ lần đầu chạm mặt, Tiêu Sách đã "ăn" no đòn của Sở Kiều. Nhưng cũng vì thế mà thái tử Đại Lương khó lòng cưỡng nổi sức hút đặc biệt từ nàng. Mặc dù cũng cũng từng lợi dụng Sở Kiều để triệt bè cánh của chị gái Tiêu Ngọc, nhưng với những hy sinh sau này của Tiêu Sách, chàng ta lại xứng đáng với danh hiệu "tri kỷ " có một không hai trên đời của Sở Kiều. Tiêu Sách cũng là người chủ động rút lui khi nhận ra tình cảm của mình dành cho Sở Kiều còn thua xa Vũ Văn Nguyệt. Tuy nhiên, số phận của Tiêu Sách theo nguyên tác lại cực kỳ thảm thương khi chàng ta bị chính mẹ ruột giết hại.

4. Dụ vương Nguyên Tung

Gia thế: Hoàng tử Đại Ngụy

Chỉ số ngoại hình: 4,5/5

Đặc điểm nhận dạng: Tính tình phóng khoáng, tốt bụng và nhất mực chiều chuộng em gái Nguyên Thuần

Chiêu thức thả thính: Dẫn Sở Kiều ra ngoài hóng gió, thẳng thắn bày tỏ tình cảm của mình với Sở Kiều

Nguyên Tung vốn là hoàng tử thứ 13 của Đại Ngụy, anh ruột của công chúa Nguyên Thuần. Cũng vì yêu mến tính cách của Sở Kiều mà chàng hoàng tử này cũng nằm trong danh sách "thả thính" nàng. Dù đem lòng mến mộ A Sở, nhưng Nguyên Tung cũng hiểu mình không thể có được trái tim của nàng. Tuy vậy, Nguyên Tung vẫn bày tỏ tình cảm của mình, nói rằng khi không gặp nàng thì thấy nhớ nhung, gặp rồi tim lại đập loạn xạ, bối rối đến mức đỏ mặt tía tai. Nghe những lời tỏ tình dễ thương của Nguyên Tung, A Sở cũng không đáp lại mà rời đi.

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 17.

Được 4 mỹ nam này “thả thính”, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh biết phải chọn ai? - Ảnh 18.

Hoàng tử Nguyên Tung cũng có tình cảm với Sở Kiều, sự chân thành và trong sáng trong tình cảm của vị hoàng tử này được nhiều khán giả yêu mến

Nguyên Tung cũng có thể coi là bạn của Sở Kiều khi trong suốt 3 năm bị giam cầm tại Oanh Ca viện, nàng và Yên Tuân đã được Nguyên Tung bao bọc rất nhiều. Sau này thế sự thay đổi, Nguyên Tung cũng trở thành người đối đầu với Yên Tuân. Chàng ta còn bị Yên thế tử chặt đứt một cánh tay.

Kết

Bốn con người, bốn tính cách và số phận khác nhau. Điểm chung của họ là đều đem lòng yêu mến Sở Kiều. Tại giờ phút này, Sở Kiều vẫn đang ở bên cạnh Yên Tuân để giúp đỡ và phò tá cho chàng ta. Tuy nhiên, hai người cũng đang dần dần nảy sinh những sự khác biệt trong suy nghĩ cũng như hành động. Theo nguyên tác, Yên Tuân sau này sẽ lợi dụng Sở Kiều để xuống tay với Vũ Văn Nguyệt. Đây cũng là tình tiết quan trọng giúp cho Sở Kiều nhận ra tình cảm thật của mình.

Theo Xiao Chi Chi/Trí Thức Trẻ

Loading...

Sau 17 năm, đoạn phim trong 'Phía trước là bầu trời' bỗng được truyền tay điên đảo vì một câu nói

Sau 17 năm, đoạn phim trong 'Phía trước là bầu trời' bỗng được truyền tay điên đảo vì một câu nói
Phim Việt

Trích đoạn ngắn từ bộ phim 'Phía trước là bầu trời' phát sóng năm 2001 bỗng nhiên 'gây sốt' trở lại với đoạn thoại thú vị của một cô gái và người phụ nữ khiến dân mạng chia sẻ rầm rộ những ngày qua.

Vừa công chiếu chưa đến 24 giờ, "Avengers: Infinity War" bị quay lén đưa lên Story Instagram

Vừa công chiếu chưa đến 24 giờ, "Avengers: Infinity War" bị quay lén đưa lên Story Instagram
Phim Âu - Mỹ

Một số khán giả của "Avengers: Infinity War" sẵn sàng quay lén các đoạn phim trong rạp rồi khoe lên mạng xã hội Instagram thông qua chế độ Story.

Tam Triều Dâng và Gin Tuấn Kiệt tình tứ tại buổi họp báo ra mắt phim "100 ngày bên em"

Tam Triều Dâng và Gin Tuấn Kiệt tình tứ tại buổi họp báo ra mắt phim "100 ngày bên em"
Phim Việt

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim "100 Ngày Bên Em", Tam Triều Dâng diện bộ váy trắng nhẹ nhàng cùng thần thái vô cùng tươi tắn sánh đôi bên trai đẹp Gin Tuấn Kiệt.

"Biệt đội 1-0-2" đốn mắt khán giả với bộ ảnh bikini mùa hè

"Biệt đội 1-0-2" đốn mắt khán giả với bộ ảnh bikini mùa hè
Phim Việt

Để kỷ niệm đồng hành cùng dự án, dàn trai xinh gái đẹp của "Biệt Đội 1-0-2" dành tặng đến khán giả bộ ảnh "Mùa hè nhiệt đới" trẻ trung đầy màu sắc xua tan tiết trời nóng bức.

"Vợ chồng" Jun Pham - Khả Ngân tổ chức "đám cưới" đình đám với dàn khách mời khủng hội tụ

"Vợ chồng" Jun Pham - Khả Ngân tổ chức "đám cưới" đình đám với dàn khách mời khủng hội tụ
Phim Việt

Đám cưới mang tên "100 ngày bên em" giữa cô dâu Khả Ngân và chú rể Jun Phạm đã chính thức được diễn ra vào tối ngày 23/4, quy tụ dàn khách mời nổi tiếng của showbiz Việt đến chúc mừng.

Cánh diều vàng 2017: Nam chính nên gọi tên Nhan Phúc Vinh

Cánh diều vàng 2017: Nam chính nên gọi tên Nhan Phúc Vinh
Cine

Thiếu vắng 2 gương mặt nổi bật là NSƯT Hữu Châu (Lô tô) và Lương Mạnh Hải (Khi con là nhà), cuộc đua Nam chính ở giải Cánh diều Vàng bớt đi nhiều gay cấn.

6 lỗi chết cười trong bom tấn Hoàn Châu Cách Cách 20 năm rồi mới nhận ra

6 lỗi chết cười trong bom tấn Hoàn Châu Cách Cách 20 năm rồi mới nhận ra
Cine

Bộ phim Hoàn Châu Cách sản xuất vào năm 1997 và cho đến tận ngày nay nó vẫn nhận được rất nhiều lời khen và đón nhận. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những lỗi trong lúc diễn mà người xem vô tình phát hiện ra khiến họ bật cười.

Sự thật chưa từng tiết lộ về Na Tra của 'Tây du ký 1986'

Sự thật chưa từng tiết lộ về Na Tra của 'Tây du ký 1986'
Cine

Dương Bân - nam diễn viên từng vào vai Na Tra cũng là người thể hiện gần 20 nhân vật khác nhau trong "Tây du ký 1986".

Black Panther khuấy đảo phòng vé, được xếp hạng phim ăn khách nhất mọi thời đại

Black Panther khuấy đảo phòng vé, được xếp hạng phim ăn khách nhất mọi thời đại
Cine

Theo Box Office Mojo, Black Panther thu 192 triệu USD ở Mỹ trong ba ngày cuối tuần. Đây là thành tích tốt thứ năm lịch sử điện ảnh, chỉ sau Star Wars: The Force Awakens, Star Wars: The Last Jedi, Jurassic World và The Avengers. Trong dòng phim siêu anh hùng, tác phẩm do Ryan Coogler đạo diễn chỉ kém The Avengers (207 triệu USD) - một phim khác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

8 nhân vật quyền lực nhất trong siêu phẩm Black Panther

8 nhân vật quyền lực nhất trong siêu phẩm Black Panther
Cine

Black Panther sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 23/02/2018, và bộ phim này sẽ mang đến cho khán giả những gì chưa từng được xuất hiện trong lịch sử 10 năm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và đồng thời cũng giới thiệu hàng loạt những nhân vật có vai trò chính yếu trong Black Panther và cả trong bom tấn Avengers: Infinity War. Và sau đây là tất tần tật những nhân vật mà bạn cần biết trước khi ra rạp xem bộ phim này.