7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ

  • Hải Yến

Mối tình đầu luôn là đề tài bất tận cho các nhà làm phim Hoa Ngữ. Đã biết bao lần, khán giả được cảm nhận cái tinh khôi, trong trẻo của nó trong các tác phẩm điện ảnh mang đề tài thanh xuân.

Mối tình đầu luôn được nhận định là đẹp. Bởi đó là những rung động đầu đời, những xúc cảm mới chớm nở, những nỗ lực đầu tiên để vun đắp cho tình yêu ngây ngô. Mối tình đầu đẹp đẽ là thế nhưng vẫn cứ tiềm tàng biết bao tiếc nuối, day dứt. "Thật khó để đến được với nhau nhưng mối tình đầu chắc chắn sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên". Chính bởi những lý do ấy, các nhà làm phim Hoa Ngữ đã quyết định tạo nên một mối tình đầu "hoàn mỹ" nhất trên màn ảnh suốt những năm qua.

Dưới đây là 7 mối tình đầu đậm chất thanh xuân đẹp đến nỗi, khán giả một khi đã xem thì cứ ấn tượng mãi không thể quên.

1. Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi - "Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi"

Mối tình đầu giữa Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi có lẽ đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Hai nhân vật xuất hiện trong phim điện ảnh mang tên - Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi (You Are The Apple Of My Eye). Vào thời điểm ra mắt, tác phẩm này đã trở thành một hiện tượng phòng vé năm 2011. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cửu Bả Đao, lấy bối cảnh ở 1 huyện tại Đài Loan vào năm 1994, kể về đôi bạn cùng lớp Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) và Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy).

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 1.

Thẩm Giai Nghi trêu đùa cậu bạn cùng lớp ngôi phía trước mình

Câu chuyện tình yêu giữa Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi đầy bồng bột, ngây ngô nhưng đã làm sống dậy biết bao cảm xúc chân thật trong lòng khán giả. Kha Cảnh Đằng, từ một cậu trò nghịch ngợm, cá biệt trong lớp bỗng trở nên chăm chỉ học hành. Một Thẩm Giai Nghi xinh đẹp, ưu tú bỗng chú ý đến người ngồi phía trước mình. Cứ như thế, sau những buổi học chung, trò chuyện tầm phào, trêu đùa nhau, họ đã nảy sinh tình cảm từ lúc nào không hay. Thế nhưng những hiểu lầm, khoảng cách về địa lý và lý tưởng đã dần đẩy họ ra xa nhau. Năm tháng cứ thế trôi đi, đôi bạn từng rất thân thiết nay đã trưởng thành và có lựa chọn riêng cho mình.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 2.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 3.

Họ đã cùng nhau trải qua một tuổi học trò đầy ắp tiếng cười như thế. Nhưng rồi, điều gì đến cũng phải đến...

Mối tình đầu này tuy đẹp đẽ nhưng cũng thật tiếc nuối. Dù không đến được với nhau nhưng tình cảm giữa Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi vẫn cứ tinh khôi và trong trẻo như thế. "Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa lần nữa. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi".

2. Trần Hiếu Chính và Trịnh Vy - "Gửi Thời Thanh Xuân Sẽ Qua Của Chúng Ta"

Được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Tân Di Ổ, Gửi Thời Thanh Xuân Sẽ Qua Của Chúng Ta (So Young) phiên bản 2013 của đạo diễn Triệu Vy được đánh giá là rất thành công. Dẫu rằng khi kết thúc phim, những gì còn đọng trong lòng bạn sẽ tồn tại chút hụt hẫng. Nhưng mối tình cảm động giữa Trần Hiếu Chính (Triệu Hựu Đình) và Trịnh Vy (Dương Tử San) vẫn đáng để chúng ta khắc cốt ghi tâm.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 4.

Trần Hiếu Chính và Trịnh Vy từng có những khoảnh khắc hạnh phúc như vậy

Trong Gửi Thời Thanh Xuân Sẽ Qua Của Chúng Ta, nội dung khắc họa hai mối tình của nhân vật nữ chính Trịnh Vy. Có lẽ, mối tình với Lâm Tĩnh (Hàn Canh) – người bạn thanh mai trúc mã của Trịnh Vy, mới được xem là tình đầu của cô. Nhưng nếu xét về khía cạnh cảm xúc, thì Trần Hiếu Chính, chàng trai lạnh lùng khép kín ấy mới chính là người cho Trịnh Vy thấu hiểu được những niềm vui, nỗi buồn thật sự của rung động đầu đời.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 5.

Nhân vật Trần Hiếu Chính được xây dựng quá ấn tượng và lấn át cả Lâm Tĩnh

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 6.

Đây có lẽ là giây phút hạnh phúc nhất giữa Trần Hiếu Chính và Trịnh Vy

So Young mang đến cho khán giả một bầu không khí nhẹ nhàng nhưng cũng vương nuối tiếc của tuổi thanh xuân. "Tuổi thanh xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu. Chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa".

3. Trần Tầm và Phương Hồi - "Năm Tháng Vội Vã"

Mối tình đầu giữa Trần Tầm (Bành Vu Yến) và Phương Hồi (Nghê Ni) quả thật vô cùng cảm động. Một Phương Hồi phẳng phiu như tờ giấy trắng lại có vận mệnh giao hòa với một Trần Tầm xốc nổi, bồng bột nhưng nhiệt thành. Nhiều người cho rằng, nếu Phương Hồi đến với Kiều Nhiên (Ngụy Thần) – chàng trai ấm áp, lặng thinh như làn nước mùa thu - thì ánh mắt trong veo của Phương Hồi đã không bị vẩn đục đến vậy.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 7.

Trần Tầm đã đến và thay đổi vòng quay số phận của Phương Hồi

Nhưng nếu như vậy thì thật quả uổng phí cho một mối tình đầu. Trần Tầm và Phương Hồi đã yêu nhau suốt 5 năm, một mối tình trong vắt như sương đọng trên lá nhưng cũng đủ để khắc cốt ghi tâm.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 8.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 9.

Dù khổ đau, dù xót xa nhưng mối tình đầu giữa họ vẫn đầy những khoảnh khắc hạnh phúc

Năm Tháng Vội Vã bản điện ảnh khiến người xem day dứt, ám ảnh không nguôi về mối tình đầu với men say "nắng lạ". "Tôi có thể là một cơn gió thoảng qua đời bạn, nhưng bạn là một bông hoa dừng trước mặt tôi".

4. Lâm Nhất và Châu Tiểu Chi - "Bạn Ngồi Cùng Bàn"

Mối tình đầu của Lâm Nhất (Lâm Canh Tân) và Châu Tiểu Chi (Châu Đông Vũ) có nhiều nét tương đồng với Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi. Vẫn là những nuối tiếc, nhưng giọt nước mắt ấy, những lời chưa kịp nói ấy.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 10.

Mối tình dài đằng đẵng nhưng rồi lại không có kết thúc viên mãn

Lâm Nhất và Châu Tiểu Chi vô tình trở thành bạn cùng bàn từ khi học cấp 2. Và cứ thế, lên cấp 3, đại học, đôi bạn ấy đã nảy sinh tình cảm vô cùng sâu đậm. Họ đã cùng nhau nuôi dưỡng ước mơ, nuôi dưỡng tình yêu. Nhưng trớ trêu thay, chính ước mơ chung của cả hai đã đẩy họ ra xa khỏi nhau. Khi Lâm Nhất được đến Mỹ du học còn Tiểu Chi thì không, đó cũng là lúc báo hiệu sóng gió bắt đầu nổi lên. Ắt hẳn, mối tình đẹp đẽ 10 năm ấy cũng sắp phải đi đến hồi kết.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 11.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 12.

Lâm Nhất và Châu Tiểu Chi đã từng ngọt ngào và say đắm trong tình yêu như thế!

Phiên bản điện ảnh năm 2014 của Bạn Ngồi Cùng Bàn - có sự tham gia của Châu Đông Vũ và Lâm Canh Tân - được đánh giá rất cao. Diễn xuất của cả hai diễn viên trẻ thực sự đã lay động được những góc khuất nhất trong tâm hồn của người xem. Nụ cười ngọt ngào của Châu Đông Vũ trong phim đã trở thành thương hiệu của nữ diễn viên tài năng này.

5. Từ Thái Vũ và Lâm Chân Tâm - "Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi"

Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi (2015) là một trong những bộ phim về đề tài mối tình đầu mà khán giả vô cùng yêu thích. Có người nói nó chẳng khác gì You Are The Apple Of My Eye, nhưng kỳ thực, hai phim điện ảnh này hoàn toàn khác biệt. Điểm giống nhau ở đây có chăng là vì cả hai đều đã khắc họa quá chân thực cảm xúc của các nhân vật chính?

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 13.

Vương Đại Lục và Tống Vân Hoa đã thể hiện vai diễn quá xuất sắc

Lâm Chân Tâm (Tống Vân Hoa) và Từ Thái Vũ (Vương Đại Lục) cứ nhẹ nhàng hiện diện, âm thầm giúp đỡ và quan tâm đến nhau. Nhưng rồi, gần mà lại quá xa, họ cứ bỏ qua nhau, để lại bao dằn vặt, tiếc nuối và rồi để vụt mất nhau trong đời. Có lẽ, khi xem đến đoạn Âu Dương Phi Phàm kể cho Chân Tâm nghe sự thật, khán giả sẽ không kìm được nước mắt.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 14.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 15.

Thật may vì cuối cùng phim cũng đã có một cái kết hài lòng khán giả

Trong phim, có một câu thoại chắc hẳn khiến lòng khán giả có cảm giác nặng trĩu: "Nhiều năm sau, chúng ta mới biết rằng, người đầu tiên bạn ném bóng nước, không phải là người bạn ghét, mà là trong mắt bạn chỉ có người đó".

6. Trình Tranh và Tô Vận Cẩm - "Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây"

Mối tình giữa Trình Tranh (Ngô Diệc Phàm) và Vận Cẩm (Lưu Diệc Phi) trong Hoá Ra Anh Vẫn Ở Đây quả thực có quá nhiều dằn vặt, khắc khoải. Mặc dù cuối cùng hai nhân vật trở về bên nhau nhưng dường như hạnh phúc chưa bao giờ trọn vẹn với ai cả.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 16.

Trình Tranh thực tế đã yêu Vận Cẩm ngay từ cái nhìn đầu tiên

Tình yêu giữa Trình Tranh và Vận Cẩm thật sự quá trái ngược. Một thiếu gia với tương lai xán lạn và một cô nàng lọ lem thời hiện đại, họ đã cùng nhau trải qua một đoạn tình cảm day dứt, khổ đau và tổn thương. Suốt khoảng thời gian bên nhau những năm trung học, Trình Tranh là người cố gắng đến bên Tô Vận Cẩm nhưng cô lại luôn tránh né anh bởi sự khác biệt quá lớn giữa họ. Nụ hôn giữa họ sau bữa tiệc chia tay ngày tốt nghiệp mang đến cho Trình Tranh sự hy vọng. Tuy nhiên, đối với Tô Vận Cẩm, đó lại là lời chia tay.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 17.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 18.

Thế rồi lên đại học, Trình Tranh vẫn một mực kiên định với tình cảm đầu đời của mình, còn Tô Vận Cẩm lại từng dao động trước người đàn anh Thẩm Cư An. Mặc dù vậy, người cuối cùng đến bên cô lại vẫn là cậu bạn học giỏi họ Trình ngồi bàn sau ngày ấy.

7. Tiêu Nại và Bối Vy Vy - "Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên"

Mối tình giữa Tiêu Nại (Tỉnh Bách Nhiên) và Bối Vy Vy (Angela Baby) có lẽ là êm đềm và ít biến cố nhất. Chuyện tình giữa họ cứ nhẹ nhàng, đẹp đẽ và hạnh phúc như vậy. Họ yêu quá nhanh nhưng không hề hời hợt mà rất sâu đậm. Hai người yêu nhau qua mạng nhưng định mệnh đã định đoạt họ là của nhau từ rất lâu rồi.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 19.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 20.

7 mối tình đầu đẹp thổn thức trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ - Ảnh 21.

"Nếu biết có một ngày anh yêu em nhiều như thế, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên"

Bên cạnh đó, bản điện ảnh của Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên còn mang đến cho khán giả cảm giác thanh xuân ngập tràn. Chắc hẳn, bạn cũng đã từng lôi tên một vị đại thần nào đó ra để từ chối lời tỏ tình của một cậu bạn cùng trường, từng ngây ngẩn cả người khi ngắm người trong mộng chơi bóng rổ hay sướng âm ỉ trong lòng khi nhận được những cử chỉ quan tâm, chăm sóc từ người ấy. Đó chính xác là cảm xúc mà cô sinh viên Bối Vy Vy đã trải qua từ lúc rơi vào lưới tình với đại thần Tiêu Nại.

Trên đây là cách các nhà làm phim Hoa Ngữ khắc họa mối tình đầu trong mắt của họ. Còn bạn thì sao, mối tình đầu của bạn mang những gam màu gì?

THEO THƯ THƯ/TRÍ THỨC TRẺ 


Loading...

"Ác nữ" Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen!

"Ác nữ" Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen!
Phim Việt

Băng Di uất ức kể rằng người yêu đã cười ngất vì thích thú khi thấy cô bị Thúy Ngân đánh ghen sấp mặt ở "Gạo nếp gạo tẻ".

Nhã Phương "bánh bèo", hay khóc là thế nhưng khi nàng đã "điên" lên thì cánh mày râu hãy coi chừng!

Nhã Phương "bánh bèo", hay khóc là thế nhưng khi nàng đã "điên" lên thì cánh mày râu hãy coi chừng!
Phim Việt

Sau nhiều cảnh khóc lóc kinh điển trong các bộ phim mình tham gia, cuối cùng Nhã Phương cũng khiến khán giả thỏa mãn và ấn tượng với cảnh "đánh ghen" đầy cứng rắn trong "Ngày ấy mình đã yêu".

Mang tiếng nghèo nhất nhà, thế mà cô em út trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" có hẳn túi hiệu trăm triệu để đi hẹn hò?

Mang tiếng nghèo nhất nhà, thế mà cô em út trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" có hẳn túi hiệu trăm triệu để đi hẹn hò?
Phim Việt

Một tình tiết khá vô lý khác trong tập 31 của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" là anh chàng Nhân tặng quà chia tay là một chiếc túi Lady Dior đựng trong... túi giấy đi chợ.

CGV triển khai cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” lần thứ 2

CGV triển khai cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” lần thứ 2
Cine

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng mùa 2 do CJ CGV Việt Nam (CGV) tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển các tài năng biên kịch trẻ chính thức trở lại. Diễn ra từ 01/07/2018 đến 25/10/2018, cuộc tranh tài năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn nhằm trao cơ hội cho các tài năng trẻ và tìm kiếm những kịch bản chất lượng.  

6 bộ phim hoạt hình Hollywood được khán giả chờ đón vào nửa cuối năm 2018

6 bộ phim hoạt hình Hollywood được khán giả chờ đón vào nửa cuối năm 2018
Cine

Disney/Pixar đã thành công lớn trong năm 2018 đối với thể loại phim hoạt hình khi bộ phim Incredibles 2 tạm dẫn đầu doanh thu phim hoạt hình Hollywood năm nay, nhưng ngoài Incredibles còn rất nhiều bộ phim hoạt hình khác chuẩn bị ra mắt để chiêu đãi các fans hâm mộ.

Top 5 bộ phim dành riêng cho những cô nàng "Ế chổng chơ"

Top 5 bộ phim dành riêng cho những cô nàng "Ế chổng chơ"
Cine

Thay vì dằn vặt vì tại sao mình vẫn không có gấu thì hãy xem thử các bộ phim dưới đây để học hỏi cách những cô nàng độc thân đã tận hưởng cuộc sống của mình ra sao.

Con dâu tốt xấu ra sao suy cho cùng cũng là do CƯ XỬ của mẹ chồng

Con dâu tốt xấu ra sao suy cho cùng cũng là do CƯ XỬ của mẹ chồng
Cine

Chúng ta thường được bố mẹ nuông chiều, chỉ một chút không vừa ý đã phóng đại sự việc, làm quá cảm xúc, khiến mọi thứ đi xa hơn. Điều đó khiến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vốn đã nhạy cảm lại càng khó gắn bó…

Kịch tính, hấp dẫn với phần 2 của “Những đứa con biệt động Sài Gòn"

Kịch tính, hấp dẫn với phần 2 của “Những đứa con biệt động Sài Gòn"
Cine

“Những đứa con biệt động Sài Gòn" là một trong những bộ phim tiêu biểu được HPlus đăng tải trên youtube và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả.