Quan hệ với người yêu dưới 16 tuổi có phạm tội không?

Tôi (21 tuổi) và người yêu quen nhau ở một buổi tiệc sinh nhật, sau đó cả hai có quan hệ tình dục với nhau trên cơ sở tự nguyện. Cô ấy mới 15 tuổi, vậy tôi có phạm pháp hay không?

uật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng chi hội luật sư bảo vệ quyền trẻ em và phụ nữ tại TP.HCM) trả lời câu hỏi của bạn đọc Hà Văn Nhật Quang ở quận Phú Nhuận, TP.HCM như sau:

Dù cả hai tự nguyện, thế nhưng bạn gái mới 15 tuổi thì bạn Quang vẫn phạm pháp. Cụ thể, tại khoản 1, Điều 115 về Tội giao cấu với trẻ em quy định rõ: Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm tù.

20150505105004-g1.jpg
 

Nếu bạn và người yêu của mình đã quan hệ nhiều lần, hoặc bạn từng quan hệ với một người khác trên 13 tuổi cho đến dưới 16 tuổi. Hoặc người yêu của bạn có thai, bị thương tổn sức khỏe từ 31-60% thì bạn sẽ bị xử lý theo quy định tại khoản 2 Điều này, khi đó mức phạt hình sự sẽ từ ba năm đến mười năm tù.

Nếu bạn làm người yêu mình thương tổn từ 61% trở lên, hoặc bạn biết mình bị nhiễm HIV nhưng vẫn phạm tội sẽ bị truy tố ở khoản 3 luật này, mức án từ bảy năm đến mười lăm năm tù.

VIDEO MỚI NHẤT

 

Theo Zing.vn

Nguồn: http://news.zing.vn/quan-he-voi-nguoi-yeu-duoi-16-tuoi-co-pham-toi-khong-post690320.html

Từ khoá:   quan hệ với người yêu 16 tuổi    quan hệ với người yêu có phạm tội   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Có thể bạn chưa xem