Có những nỗi đau mà nếu chưa từng thấm thía thì đừng tự nhận mình đã trưởng thành

Và còn đó những sự thật tuy khắc nghiệt nhưng đến khi chạm cột mốc trưởng thành bạn mới có thể hiểu hết.

Cuộc đời này có lẽ một trong những khái niệm khiến người ta sợ hãi nhất là 2 chữ "trưởng thành". Ở cái độ trưởng thành của đời mỗi người cũng là lúc mỗi chúng ta chợt nhận ra chúng ta không thuộc về bất kỳ đâu. Và cũng không thứ gì thuộc về ta mãi mãi. Sức khỏe, tinh thần, mơ ước, tham vọng hay những niềm vui, hạnh phúc chỉ là một vòng tròn lẩn quẩn ta mãi đi tìm kiếm. Có những lúc chúng đến rồi đi rất nhanh. Cũng có những lúc ta chợt nhận ra mình đi sai đường và mãi không tìm ra được hướng đi thật sự ta đang tìm kiếm điều gì?

Và cũng có những nỗi đau mà cũng chỉ có những người trải qua được cái mốc gọi là "sự trưởng thành" mới có thể cảm nhận được mà thôi.

1. Khi mà người ta trưởng thành, bạn nhận ra bạn không thể nào làm hài lòng được tất cả mọi người

Dĩ nhiên bạn có thể thử nhưng chắc chắn sẽ không thể nào thành công nổi và cuối cùng sẽ không đi đến đâu cả khi mà bạn cứ cố phải làm hài lòng tất cả mọi người.

Mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, ta sống, ta vận hành chính mình bằng chính trục quay của con người ta tin và lựa chọn. Vậy tại sao ta phải làm nhiều thứ ta không vui chỉ để hài lòng người khác? Còn chính mình thì sao?

Việc bạn lựa chọn sống theo đám đông, sống theo cách mà người khác mong muốn bạn như thế là một trong những việc làm "giết chết" bạn nhanh nhất. Bạn sẽ cảm thấy phát điên, thấy mình lạc lõng, không phương hướng, mọi cảm xúc rối tung chỉ vì phải "phục vụ" cảm xúc của người khác mà không phải chính mình.

Cuộc đời mỗi người ra sao cũng là kết quả mà họ lựa chọn. Vậy nên hãy luôn nhớ theo đuổi những gì mình mong muốn, và dù kết quả có ra sao, thì đó cũng là cuộc đời của bạn.

Có những nỗi đau mà chỉ trưởng thành rồi bạn mới có thể cảm nhận được - Ảnh 1.

Hãy luôn nhớ theo đuổi những gì mình mong muốn, và dù kết quả có ra sao, thì đó cũng là cuộc đời của bạn. (Ảnh: Internet)

2. Chẳng ai bận đến mức không có thời gian trả lời tin nhắn của bạn

Dù cho có là bất kỳ ai, đang là gì cũng chẳng bận đến mức không thể trả lời tin nhắn của bạn trừ phi họ cảm thấy việc trả lời ấy không quan trọng ngay lúc đó và họ có nhiều việc khác để làm hơn rồi quên mất bạn lúc nào không hay.

Kể cả một nhà tuyển dụng họ cũng sẽ chẳng liên lạc với bạn chỉ vì họ quá bận cả, chỉ có thể giải thích là vì họ không cần bạn mà thôi. Hãy luôn nhớ rằng, ai cũng sẽ dành thời gian cho người mà mình thực sự muốn quan tâm mà thôi.

Nếu như việc một người liên tục không hồi âm tin nhắn của bạn, điều đó đồng nghĩa với việc họ đã cố tình không trả lời. Và khi đã như vậy thì cũng chả có lí do gì để bạn tiếp tục việc bạn đang bị "lơ" đi như thế cả.

Có những nỗi đau mà chỉ trưởng thành rồi bạn mới có thể cảm nhận được - Ảnh 2.

Chả ai bận đến mức không thể mãi không trả lời tin nhắn của bạn được. (Ảnh: Internet)

3. Cuộc sống là của bạn, thành công hay thất bại cũng chỉ là do bạn

Thế giới thay đổi liên tục nhanh đến mức chúng ta chỉ cần chậm một nhịp cũng đã bị tuột lại phía sau rất nhiều. Nhiều người luôn cố gắng rất nhiều chỉ để trở nên tài giỏi, thông minh, xuất chúng hơn mỗi ngày để chứng minh cho cả thế giới là họ có một chỗ đứng vững chắc trong thế giới mà ở đó rất nhiều người giỏi hơn họ rất nhiều.

Thế giới không nợ ai điều gì và bạn cũng thế. Trái đất vẫn quay vì đó vốn là nghĩa vụ của nó, nó chả quay nhanh hơn hay chậm đi vì bất kỳ ai. Vậy bạn cố gắng thật nhiều vì một điều gì đó để thể hiện cho mọi người cùng thấy để làm gì?

Cuộc sống này là của bạn, hãy chọn lựa, hãy dũng cảm sống chỉ vì chính bạn mà thôi.

Có những nỗi đau mà chỉ trưởng thành rồi bạn mới có thể cảm nhận được - Ảnh 3.

Cuộc sống này là của bạn, hãy chọn lựa, hãy dũng cảm sống chỉ vì chính bạn mà thôi. (Ảnh: Internet)

4. Hành động quyết định mọi thứ, không phải suy nghĩ của bạn

Bất kỳ trong thời kỳ nào, với bất kỳ một ai thì câu nói "làm thì tốt hơn nói" luôn luôn đúng.

Bạn có quyền chọn ngồi ở nhà cả ngày chỉ để suy nghĩ rất nhiều về thế giới tốt đẹp của bạn nhưng chỉ khi thực sự bước ra khỏi cửa và hành động để thực hiện chúng thì lúc đó bạn mới cảm nhận được nghĩ và làm khác nhau nhiều đến mức nào.

Và cũng chỉ có khi bạn quyết tâm làm được điều gì đó thì mới có thể thể hiện được con người bạn ra sao. Mọi thứ đều trở nên vô nghĩa nếu như mãi mãi mọi kế hoạch chỉ dừng ở mức "được nghĩ đến" mà không phải là "được thực hiện".

Có những nỗi đau mà chỉ trưởng thành rồi bạn mới có thể cảm nhận được - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

5. Ai cũng đặt lợi ích của chính mình lên trước tiên

Dù cho đó có là một người tốt bụng và tuyệt vời đến đâu thì họ cũng phải đặt lợi ích của họ lên trước tiên rồi mới nghĩ đến lợi ích của bạn. Hãy luôn tập cách dung hòa mọi thứ, nghĩ đến bản thân mình nhưng lại không quá vị kỉ chỉ có riêng bản thân nhưng cũng không quá nhu nhược chỉ nghĩ đến cảm nghĩ và lợi ích của người khác.

Cuộc đời này là của bạn cơ mà, bạn phải sống vì nó chứ. Hãy học cách mạnh mẽ và sẵn sàng nói từ chối hay lên tiếng khi có quá nhiều thứ bạn phải gánh vác mà không thuộc nghĩa vụ của bạn.

Hãy bảo vệ chính mình!

6. Không ai có thể cứu bạn ngoài chính bản thân bạn cả

Ai cũng vậy, trong vài giây phút mềm yếu của cuộc đời luôn mong chờ những phép màu sẽ xảy đến, những bước ngoặt lớn sẽ tự nhiên ùa vào cuộc sống chúng ta và ta chỉ việc sống theo từng đợt sóng đó mà thôi. Tuy nhiên, liệu rằng việc chờ đợi đó đúng hay sai?

Tại sao khi mọi thứ không tốt ập đến với bạn, điều bạn làm không phải là nghĩ cách giải quyết chúng mà lại chờ đợi một điều vô định không biết khi nào sẽ đến?

Phép màu sẽ có, đúng, chúng ta vẫn có niềm tin vào những điều tốt đẹp ấy. Nhưng khi nào chúng sẽ đến? Không ai biết cả.

Hãy dừng việc mơ màng trong những cơ mê muội của cuộc đời và học cách chấp nhận sự thật rồi đối mặt.

Có những nỗi đau mà chỉ trưởng thành rồi bạn mới có thể cảm nhận được - Ảnh 5.

Hãy dừng việc mơ màng trong những cơ mê muội của cuộc đời và học cách chấp nhận sự thật rồi đối mặt. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: Brightside)

Theo Nguyên/Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://afamily.vn/co-nhung-noi-dau-ma-neu-chua-tung-tham-thia-thi-dung-tu-nhan-minh-da-truong-thanh-20170213152836265.chn

Từ khoá:   nỗi đau    trưởng thành    con gái   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU