“Sài Gòn 3 mét vuông” – Lá thư tình tương lai gửi quá khứ

Sau khi bộ tranh "Sài Gòn sau vai" được ra mắt và tạo được hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng mạng thì Sài Gòn sẽ quay trở lại gần gũi và bình dị hơn nữa bằng dự án ý nghĩa - "Sài Gòn 3 mét vuông".

Không chỉ gói gọn trong những bức ảnh, từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 7 này, những “người thương” của Sài Gòn sẽ có cơ hội cùng designer Maxk Nguyễn và dàn ê-kíp “du hành” ngược thời gian về với Sài Gòn những năm đầu thập niên 90 trong một buổi triển lãm “cộp mác” 30 năm sau.

E:\the face 2\thefaceanhtap2\2catwalk\unnamed (15).jpg

Có bao giờ bạn tự hỏi sẽ ra sao nếu trong 30 năm tới đây, những đứa trẻ sẽ không còn biết nhiều đến xe ôm hay những gánh hàng rong đã trở thành một phần cuộc sống? 30 năm nữa, những kíức thân thuộc phải chăng chỉ còn nằm vỏn vẹn trong ba mét vuông ở một bảo tàng nào đó?

 3met 1.png

Trong một chiếc hộp kính nơi những nét văn hoá của Sài Gòn đang dần mai một, chúng ta, những người “trót yêu” vùng đất thơ mộng này có hẹn với “Sài Gòn 3 mét vuông” - buổi triển lãm hay nói đúng hơn là viễn cảnh Sài Gòn mà ta đang yêu, đang thương chỉ còn xuất hiện ở một viện bảo tàng văn hoá nào đó trong 30 năm nữa!

 3met 3.png

Maxk Nguyễn chia sẻ: "Đến với buổi triển lãm, cầm trên tay tấm vé của một ngày “xa lắc xa lơ” trong tương lai, bạn-trong-30-năm-tới sẽ trở thành một du hành gia đi ngược thời gian về với Sài Gòn những năm xa xưa về trước. Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông" thể hiện góc nhìn của những thế hệ 8x,9x. Là giai đoạn giao thoa bởi những thứ cũ và mới, là nơi có lẽ khi nhìn lại ai cũng thấy 1 phần ký ức của mình trong đó."

 3met 4.png

Hình ảnh gánh hàng rong đầu đường, bác xe ôm cuối ngõ, cái tiệm vẽ biển quảng cáo lúc nào cũng đắt khách cứ thế xuất hiện sống động qua hiệu ứng chiếu 3D Hologram hiện đại. Đó sẽ không chỉ còn là bức tranh tĩnh chúng ta hay chuyền tay nhau mà là mọi chuyển động, hơi thở của nhịp sống đời thườngđược dàn ê kíp khéo léo dàn dựng.

3met 6.png
 

Không dừng lại ởđó, sau khi đã xem chán chê những animation được làm riêng cho mảnh đất Sài Gòn, các “du khách” còn có cơ hội nhìn tận mắt một “Sài Gòn 3 mét vuông”  hoàn toàn “bằng xương bằng thịt”. Đó có thể là một ổ bánh mì “úụ” thịt, những cuốn băng “xưa ơi là xưa”, cái sân trường mà lò cò, ô ăn quan vẽ kín mít cứ vậy mà hiện rõ mồn một trước mắt.

 3met 11.png
 

Thời gian diễn ra triển lãm: Từ ngày 7/7/2017 đến hết ngày 9/7/2017

Vé vào cửa: Event được mở cửa miễn phí tự do

Địa điểm tổ chức: BLANC ARTSPACE (57C Tú Xương, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh)

Theo T.R/Infonet

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Có thể bạn chưa xem