Uyên Linh chia sẻ "tình yêu lạ lùng" với Quốc Thiên

Sau "Chiếc lá mùa đông", mới đây 2 quán quân của Vietnam Idol lại tiếp tục tái hợp trong dự án âm nhạc mang tên "Em xa theo bình yên".

Điều đặc biệt ở single Em xa theo bình yên chính là sự xuất hiện của Quốc Thiên không chỉ trong vai trò ca sĩ mà còn là nhà sản xuất. Quốc Thiên chia sẻ: "Sau khi ra mắt ca khúc "Chiếc lá mùa đông", tình bạn giữa 2 người ngày càng gắn bó. Linh và Thiên đã ở bên cạnh chia sẻ và giúp đỡ nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Trong cuộc sống đời thường là vậy, và may mắn sao trong ca hát, chí hướng, lối hát cũng như cữ giọng của cả hai lại rất phù hợp với nhau nên Uyên Linh và Quốc Thiên khẳng định rằng sẽ còn hợp tác với nhau trong nhiều dự án nữa.

Mạo hiểm và sáng tạo với các ca khúc hoàn toàn mới khiến cho đời sống tinh thần người ca sỹ được kích thích và thăng hoa. Chính bởi thế, Quốc Thiên đã chủ động liên hệ với nhiều nhạc sĩ trẻ để có được ca khúc thật phù hợp".

Vố dĩ, Em xa theo bình yên là một dự án "đơn" của Quốc Thiên, nhưng ngay sau khi nghe qua demo, Uyên Linh đã đề nghị được hát chung. Và, Quốc Thiên dường như đã thuyết phục được Uyên Linh hát "nhạc trẻ", một ca khúc ngọt ngào, mang tiết tấu và màu sắc của dòng nhạc trẻ hiện nay.

Nói về lần hợp tác này, Uyên Linh lại có phần "đằm thắm và tỉnh táo" hơn khi nhận định: "Không chờ đến lúc có gì đặc biệt thì Uyên Linh và Quốc Thiên mới kết hợp công việc cùng nhau. Hai người bạn thân muốn làm nghề dày đặc, chủ động hơn cũng như muốn tìm kiếm niềm vui khi ca hát, khi cùng làm sản phẩm, chứ không đơn thuần chỉ vì nghĩ rằng sẽ thành công mới làm".

Trong mắt Uyên Linh, và có lẽ trong nhận định của nhiều người, Quốc Thiên là người hiền lành và có phần nhút nhát. Nhưng qua quá trình làm việc, Thiên bộc lộ khả năng làm việc đường dài, rất siêng năng và tham vọng. Một ca sĩ chỉ có thể đi đường dài khi chính bản thân họ tự vạch ra được cho mình con đường thích hợp, và chính họ phải là người thực hiện gần như 70% giấc mơ đó.

Khi quyết định sản xuất ca khúc Em xa theo bình yên, Quốc Thiên là người lên concept hình ảnh và đưa ra kế hoạch về mặt thời điểm, bởi anh tự nhận biết người bạn của anh - Uyên Linh - cũng đang bước vào một giai đoạn "chạy nước rút" từ đây về cuối năm. Quốc Thiên lựa chọn thời gian ra mắt vừa khéo sao cho sản phẩm đạt được hiệu quả kết nối với khán giả tốt nhất có thể.

Sản xuất một ca khúc không phải là một việc quá khó đối với những ca sĩ đã đi hát và có kinh nghiệm như Quốc Thiên. Một cách nhanh chóng, Thiên đã tìm được ekip rất mạnh cho dự án này, những nhạc sĩ hoà âm hàng đầu cũng như những nghệ sỹ trẻ làm về hình ảnh cứng tay nghề và thẩm mỹ cao ở Việt Nam.

Quốc Thiên cho biết: "Trước mắt, chúng tôi đã hoàn thành được hoăn 90% những gì đã đề ra. Bước đầu, sẽ là phát hành bản Audio, tiếp theo là ra mắt MV. Sau khi từ Mỹ trở về, Thiên và Linh sẽ ngồi lại với nhau để lên danh sách các địa điểm, thời gian để tổ chức những buổi biểu diễn nhằm giới thiệu và đưa ca khúc đến với khán giả nhiều hơn. Từ đó tạo bước đệm để đẩy mạnh sản phẩm riêng ngay sau đó của mỗi người".

Nói về khó khăn khi thực hiện sản phẩm, Quốc Thiên cũng nhấn mạnh một yếu tố thú vị, rằng, anh đã "yêu" Uyên Linh thật nhiều khi thu âm. Yêu và chiều chuộng, như một chàng trai trong tình yêu luôn chấp nhận mọi đòi hỏi của cô gái. Lý do là vì: Uyên linh là 1 cô gái cá tính mạnh, nên sự bày tỏ tình cảm cũng rất nồng nhiệt, ngược lại những yêu cầu của Uyên Linh về sự thể hiện của đối phương cũng rất cao và khắt khe. Trong âm nhạc cần sự chỉn chu và tận tuỵ. Trong lúc thu âm, Thiên cảm thấy mình chưa cân bằng về mặt cảm xúc với cô ấy. Đôi khi phải "giả vờ yêu" để có thể bay bổng hơn.

Zanny

Từ khoá:   Quốc Thiên    tái hợp    Uyên Linh    dự án    âm nhạc   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU