Thanh Bùi "song kiếm hợp bích" cùng trai đẹp Việt kiều tạo hit "khủng"

Sự kết hợp của Thanh Bùi và Alex Tú hứa hẹn tạo nên một cơn sốt mới của Vpop những ngày đầu năm.

Sau hơn một năm kể từ thành công của dự án âm nhạc quốc tế Danger với nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, nghệ sĩ Thanh Bùi trở lại với âm nhạc Việt Nam trong năm 2016 cùng MV Missing You – một sản phẩm hợp tác cùng với biên đạo quốc tế Alexander (Alex) Tú, - top 3 American's Best Dance Crew mùa đầu tiên. Ca khúc là sự kết hợp sáng tác của Thanh Bùi và nghệ sĩ piano tại Úc - Vân Anh Nguyễn. Với phong cách âm nhạc hiện đại và tinh tế, từng giai điệu Missing You được thể hiện trọn vẹn cảm xúc với vũ đạo và diễn xuất của biên đạo đa tài Alex Tú. MV Missing You cũng được thực hiện bởi Tuấn Andrew Nguyễn - đạo diễn Việt kiều với nhiều sản phẩm mang phong cách hiện đại với hơi thở quốc tế nhưng cũng đậm chất Việt Nam.

missing (5).jpg

Sự kết hợp giữa Thanh Bùi...

ALEX 3.jpg

... và Alex Tú hứa hẹn tạo nên một cơn sốt trong Vpop đầu năm.

Missing You là một dự án đặc biệt khi có sự hợp tác của những người Việt, sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, có chung một niềm đam mê mang âm nhạc và nghệ thuật quốc tế đến với Việt Nam.

MV hợp tác đầu tiên của Thanh Bùi và những người anh em này cũng đánh dấu những bước đầu tiên trong con đường nghệ thuật của Alex Tú tại Việt Nam. Thông qua sản phẩm âm nhạc lần này, Thanh Bùi và Alex Tú mong muốn nâng cao ý thức về giá trị nghệ thuật mà người vũ công hay biên đạo múa tạo ra trong từng tác phẩm. Thanh Bùi chia sẻ: “Với Thanh, thành công của một sản phẩm âm nhạc là sự kết hợp của nhiều nhân tố, từ vai trò của nghệ sĩ biểu diễn cho đến đội ngũ sản xuất, hòa âm, phối khí. Trong đó, người biên đạo và vũ công đóng vai trò giúp cho giai điệu và ý nghĩa bài hát được diễn tả qua ngôn ngữ hình thể một cách tinh tế nhất. Những biên đạo múa như Alex Tú cần được nhìn nhận như một nghệ sĩ thực thụ, không chỉ đứng sau để hỗ trợ hay làm nền cho bài hát mà họ chính là người mang lại linh hồn cho bài hát”

missing (4).jpg

MV Missing You mở đầu với những cảnh quay thu trọn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại resort cao cấp Six Senses Côn Đảo. Những cảnh quay đầu tiên với tông màu xanh mát gợi lên một nỗi nhớ da diết, mênh mông như trời biển. Người xem dễ dàng nhận ra chàng trai và cô gái trong MV có một sự chia cách vô hình, hình ảnh cô gái đứng ngắm nhìn cái bóng của chàng trai phản chiếu trong cửa kính mang đến cảm giác cả hai ngỡ như rất gần nhưng lại thuộc về hai thế giới không bao giờ có giao điểm.

missing (3).jpg

Alex Tú như làn gió mới cho Vpop.

Với phong cách âm nhạc hiện đại và giai điệu nhẹ nhàng, nỗi nhớ trong MV Missing You day dứt người nghe đến ám ảnh nhưng qua đó vẫn thể hiện thông điệp tích cực đến những người trẻ đang yêu. “Với Thanh, mọi cảm xúc trong cuộc sống đều có những vẻ đẹp và giá trị đặc biệt, và nỗi nhớ trong tình yêu cũng vậy. Bài hát này Thanh sáng tác để chia sẻ với mọi người điều mà mình luôn tâm niệm trong tình yêu: Hãy trân trọng từng giây phút bên nhau để đến một lúc nào đó khi phải rời xa nhau, những nỗi nhớ mang theo sẽ không là tiếc nuối.”- Thanh Bùi chia sẻ về ý nghĩa bài hát.

missing (2).jpg

Được biết phiên bản remix Missing You sẽ được thực hiện bởi Chi Thanh - nghệ sĩ nhạc EDM hàng đầu châu Âu, Top 10 cho Bảng xếp hạng Best of 2014 Deep House và Chi Thanh cũng là người Việt Nam đầu tiên từng được đề cử Grammy Latin ca khúc rock hay nhất cho Lipstick viết cùng Desmond Child (nhạc sĩ nổi tiếng tại Mỹ).

MV Missing You

Zanny

Từ khoá:   Thanh Bùi    Alex Tú    âm nhạc    hit đỉnh    Vpop    ca khúc   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU