Mải viết nhạc, Ed Sheeran giờ mới nhận ra rằng Justin đã phát hành chính ca khúc do mình sáng tác

Justin Bieber đã phát hành một trong những ca khúc của Ed Sheeran và Ed thậm chí đã không biết chút gì về điều này.

Có một sự thật không thể chối cãi rằng chỉ có Ed Sheeran mới có thể sáng tác được những ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng trên thế giới và anh cũng là người duy nhất quên hẳn rằng chính anh là người sáng tác những ca khúc đó.

ed-sheeran-justin-bieber-live-1484044497-herowidev4-0.png
Mất một thời gian khá dài Ed mới nhận ra rằng bài hát top 1 các bản xếp hạng 'Cold Water' của Justin Bieber là do mình viết ra.

Ed Sheeran nổi tiếng với danh hiệu là người làm nên bảng xếp hạng, mỗi ca khúc được phát hành đều gây chấn động đông đảo lượng fan trên thế giới. Điển hình là gần đây, ca khúc 'Shape Of You', Ed đã giành trọn vị trí số 1 và số 2 trên bảng xếp hạng Vodafone Big Top 40.

Tuy nhiên, vào cuối năm ngoái khi bản hit 'Cold Water' của Justin Bieber được phát hành ngày đầu tiên và ngay lập tức giành vị trí đầu các bảng xếp hạng danh tiếng, thì Ed đã phải mất một thời gian rất lâu để nhận ra rằng anh chính là người đã tạo nên những giai điệu đó.

justin-bieber-and-ed-sheeran-2012-billboard-650-2.jpg
Ed và Justin là đôi bạn khá thân thiết.

Trong cuộc trò chuyện với Carson Daly (97.1 AMP Radio), Ed tiết lộ, "'Cold Water’ đối với tôi là một ca khúc kì lạ bởi tôi đã không biết rằng ca khúc đó tồn tại. Đó chắc chắn là bản nhạc mà tôi đã viết một nửa và tôi còn nhớ đó là lúc mà tôi đã viết rất nhiều bài hát tại câu lạc bộ Benny Blanco".

ed-sheeran-at-east-anglias-childrens-hospices-each-gala-dinner-1484043579-custom-0.jpg
Giai điệu của anh có thể đã bị rò rỉ khi anh viết rất nhiều gia điệu trong câu lạc bộ Benny Blanco.

"Sau đó tôi có nhận được email từ Diplo nói với tôi rằng "Này Ed! Bài ‘Cold Water’ là siêu phẩm đấy! Tôi có thể có nó không?" và tôi thì không hiểu ý anh ấy là gì cho nên tôi đã không trả lời."

maxresdefault.jpg
Cũng không ngạc nhiên gì khi mà ngôn từ của bài hát "Cold Water" lại mang ý nghĩa và âm hưởng của Ed.

Ed chia sẻ thêm,"Sau đó Diplo vẫn không ngừng email cho tôi và nói: "Này Ed! Justin muốn mang bài 'Cold Water’ lên hạng nhất đấy, cậu thấy có ổn không?" và phản ứng của tôi là "Anh đang nói cái gì vậy?". Sau đó bài hát được phát sóng và đứng hạng nhất trong hầu hết các bảng xếp hạng danh tiếng thế giới. Ngay khi tôi nghe bài hát, tôi đã thực sự rất sốc và thốt lên trong đầu rằng "Ôi trời, bài hát này!" tôi nhớ là tôi đã viết ra nó nhưng chỉ khác là bản nhạc của tôi chậm hơn rất nhiều. Tôi còn nhớ như in cảm xúc của mình khi nghe bài hát 'Cold Water' lần đầu tiên, tôi đã nhận ra giai điệu do tôi viết ra."


ed-sheeran-proposal-today-tease-2-150720_a020d3edd77fea4ccf1d294ae43e616f.jpg
Phải chăng vì quá mải mê viết nhạc, Ed đã quên hẳn những giai điệu mà chính anh đã viết trước đây?

Thực ra điều này không có gì là bất ngờ khi mà Ed là cha đẻ của những ca khúc nằm top bảng xếp hạng âm nhạc trên thế giới. Các bạn còn nhớ những ca khúc làm nên tên tuổi của nhóm nhạc One Direction, Olly Murs và thậm chí là Taylor Swift chứ? 

Sheeran-e1420485651331.jpg
Ed là 'cha đẻ' của những ca khúc lọt top các bảng xếp hạng danh tiếng trên thế giới.

Ed cũng chia sẻ rằng ca khúc 'Love Yourself' của Justin đáng lẽ nằm trong album 'Divide' sẽ được phát hành vào năm 2017 của anh, nhưng vì một số lí do chủ quan, ca khúc đó anh muốn giành cho album "÷", nhưng một lần nữa anh lại không thể thực hiện được điều này. Sau đó Justin đã lấy bản nhạc đó và biến nó thành của mình, bây giờ ca khúc 'Love Yourself' vẫn đang cùng với 'Cold Water' càn quét các bảng xếp hạng trên thế giới.

maxresdefault (2).jpg
'Love Yourself' vẫn đangcàn quét các bảng xếp hạng trên thế giới.

Ca khúc 'Shape of you' lại một lần nữa đánh dấu tên tuổi và tài năng của Ed Sheeran.

Lily Nguyễn

Nguồn: http://www.capitalfm.com/artists/ed-sheeran/news/justin-bieber-cold-water/

Từ khoá:   Ed Sheeran    Justin Bieber    Shape Of You   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU