Khắc Minh lấy nước mắt khán giả trong MV Có căn nhà nằm nghe nắng mưa

Chiều ngày 2-3, đoàn làm phim “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” đã có buổi gặp gỡ với giới truyền thông để giới thiệu bộ phim đến với khán giả.

Tại buổi giới thiệu đã có sự góp mặt của  dàn diễn viên như: NSƯT Kim Xuân, Dương Cường, Kiều Oanh, NSƯT Hoàng Nhất, Lê Bình, Khắc Huy, Kiều Trinh,…Cũng trong buổi họp báo, nam ca sĩ kiêm diễn viên Khắc Minh đã thể hiện rất ngọt ngào ca khúc “Mẹ Tôi” để mở đầu cho chương trình.

IMG_7435.jpg
IMG_7496.jpg

“Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” được bấm máy vào tháng 10-2016 vừa qua. Được biết để có kinh phí thuê máy, chuẩn bị đạo cụ, casting diễn viên,… đạo diễn Mai Thế Hiệp đã suýt phải bán căn nhà duy nhất của mình. “2 năm trước khi Hiệp đem kịch bản đi làm việc với các nhà tài trợ, các cụm rạp thì đều bị từ chối vì họ cho rằng “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” không phải là phim hài, tình cảm lãng mạn, phim tâm lý tình cảm ở Việt Nam rất khó bán vé nên họ không dám đầu tư nhưng Hiệp không bỏ cuộc bởi kịch bản đã miêu tả tình cảm gia đình, tình nghĩa làng xóm, láng giềng đặc biệt là tình cảm giữa mẹ và con một cách chân thực và đời thường nhất nên Hiệp buộc phải cầm cố căn nhà để làm bộ phim này”.

IMG_7509.jpg
IMG_7545.jpg

NSƯT Kim Xuân chia sẻ: “Chúng tôi làm bộ phim “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” không phải chỉ để dành cho những bạn trẻ đi xem không, mà điều chúng tôi muốn là các bạn hãy dẫn gia đình, bố hoặc mẹ của mình đi xem cùng để hiểu được tình cảm của bố mẹ dành cho mình là như thế nào, để gắn chặt hơn tình cảm gia đình”.

“Khi được biết đây là bộ phim nói về mẹ là mình nhận liền, dù chưa được đọc kịch bản bởi với bản thân mình đã hơn 20 năm xa mẹ rồi. Ngày trước chỉ lo kiếm tiền để mua cho mẹ cái này cái kia rồi lấy tiền báo hiếu, nhưng đó lại là một suy nghĩ sai lầm bởi khi mình đủ rồi, đỡ khổ rồi thì đó cũng là lúc mẹ không còn ở với chúng ta nữa. Và khi các bạn xem bộ phim này, các bạn sẽ thấy tình mẹ còn lớn lao hơn bất cứ thứ gì trên đời này” diễn viên Kiều Oanh chia sẻ.

IMG_7574.jpg
IMG_7661.jpg

Mang một cái tên rất thơ, rất trữ tình “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa”, nhưng bộ phim lại nói về cuộc đời đầy nước mắt của người mẹ khi nhớ về người con trai bị mang tội oan của mình. Hơn 30 năm mỏi mòn, người mẹ già vẫn luôn ngồi đợi người con sau song cửa số nơi mái nhà xưa cũ.

Mang thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc, thấm đẫm tình cảm cùng triết lý nhân sinh của người Việt Nam xưa. Bộ phim ắt hẳn sẽ là một lựa chọn thích hợp cho những ai yêu gia đình và yêu mẹ.

Cũng trong buổi họp báo chiều nay, đoàn làm phim cũng đã chính thức công bố MV Có căn nhà nằm nghe nắng mưa do ca sĩ Khắc Minh trình bày. Với giọng hát ngọt ngào, sâu lắng, Khắc Minh đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả trong mv Có căn nhà nằm nghe nắng mưa.

IMG_7668.jpg
IMG_7679.jpg
 

Bộ phim “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” của đạo diễn trẻ Bình Nguyên, Mai Thế Hiệp quy tụ dàn diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Việt như: NSƯT Ngọc Giàu, NSƯT Kim Xuân, Danh hài Kiều Oanh, NSƯT Hoàng Nhất, Lê Bình, Khắc Minh, Tấn Thi, Kiều Trinh, Dương Cường,…

“Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” sẽ chính thức khởi chiếu ngày 5-5-2017.

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU