Giới underground Việt tụ hội chúc mừng nhóm PB Nation ra album mới

Sau thành công của MV Ai Bằng Anh, PB Nation tiếp tục cho ra mắt album cùng tên

Tối 10/8, PB Nation đã có buổi họp báo ra mắt album mới mang tên Ai Bằng Anh.  Trong buổi ra mắt album Ai Bằng Anh và Minishow cùng tên của PB Nation đã có rất nhiều cái tên quen thuộc khác như ca sĩ Phạm Anh Khoa, Dương Triệu Vũ, Only C, Lou Hoàng, Cường Seven, Hằng Bingboong, Ưng Đại Vệ, Phương Thanh, MC Hoàng Rapper, diễn viên Hoàng Phi, vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong...đến chung vui cùng nhóm. 

IMG_3315 - Copy.JPG

Hà Lê và Phúc Bồ cùng Ưng Đại Vệ, Hoàng Rapper

IMG_3202 - Copy.JPG

Phạm Anh Khoa

IMG_3319 - Copy.JPG

Dương Triệu Vũ
IMG_3426.JPG

Hằng BingBoong
IMG_3435.JPG

Only C và Cường Seven
IMG_3438.JPG

Big Daddy
IMG_3468.JPG

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Hồ Hoài Anh
IMG_3471.JPG

Vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển
IMG_3651.JPG

Suboi

IMG_3389 - Copy.JPG

Hoàng Phi và Ưng Đại Vệ

7 bài hát trong album đầu tay của PB Nation đều mang những câu chuyện riêng. Nói cách khác, album Ai Bằng Anh chính là cuốn nhật ký âm nhạc của hai chàng trai thích rong ruổi và cảm nhận cuộc sống bằng trái tim rất nhạy cảm, rất nghệ sĩ. Nếu bài hát chủ đề đại diện cho cái tôi nổi loạn của chính họ thì Chợ Tình (Love Market) là cách Phúc Bồ kể cho mọi người nghe về Bắc Yên - Sơn La, mảnh đất anh đã sinh ra và cất giấu nhiều kỷ niệm.

IMG_3285 - Copy.JPG
 

Trong khi đó, I Believe của Joshua Jin được xem là bài hát đánh dấu cơ hội hợp tác quan trọng nhất trong cuộc đời giữa PB Nation và Sony Music Entertainment, còn Hoạ (Painting) lại gợi nhắc về một người bạn, một người anh em đã qua đời cách đây không lâu của nhóm, DJ VemT. Song, dù những câu chuyện gợi nhớ có khi thật buồn thì âm nhạc của PB Nation vẫn mang đến nguồn cảm xúc khá tích cực. Đó là tinh thần chung và cũng là cái chất trong âm nhạc của nhóm.

IMG_3325 - Copy.JPG
 

Chia sẻ về sản phẩm mới, Hà Lê cho hay: “Thật khó để nói bài hát nào trong album Ai Bằng Anh là đặc biệt nhất vì mỗi ca khúc đều là một sự trải nghiệm của hai thành viên. Tất cả các bài trong album đều mang sự sáng tạo mới mẻ, khác hẳn với những gì PB Nation đã làm trước đó. Âm nhạc của chúng tôi đại diện cho một nguồn năng lượng rất tích cực và sáng. Đó là những bài hát mà sau mỗi lần nghe, bạn thấy yêu đời, yêu những người thân và bạn bè nhiều hơn.

IMG_3402 - Copy.JPG

 

Chủ đề của album viết về tình cảm nam nữ. Chúng tôi có bài hát Ai Bằng Anh là một câu chuyện tình của tuổi trẻ rất sôi nổi, rất nhanh. Khi yêu thì quên trời đất, quên tháng ngày. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có Chợ Tình. Khi nghe ca khúc này, bạn sẽ có cảm giác như đang ở Tây Bắc và gặp một cô gái bản xinh đẹp. Tình cảm trong bài hát rất phóng khoáng, rất đẹp và lãng mạn”.

IMG_3393 - Copy.JPG

 

Và cũng vì ra đời ở những mốc thời gian khác nhau nên 7 bài hát trong Ai Bằng Anh được viết theo những thể loại âm nhạc khá đa dạng. Trong đó, Ai Bằng Anh thuộc thể loại Funky Electro, Chợ Tình là một ca khúc Tropical đúng nghĩa, còn Nếu Như Chúng Mình là một bản nhạc Pop khá “sến” về tình yêu… Song, dù PB Nation hát những thể loại âm nhạc khác nhau nhưng khi nghe, khán giả vẫn sẽ cảm nhận được một tinh thần chung toát lên trong toàn bộ album.

IMG_3567.JPG
 

Được thành lập năm 2015 khi tham gia The Remix, PB Nation trình làng với bốn thành viên. Bằng chính tài năng, bốn chàng trai Hà Lê – Phúc Bồ - Lê Trình và Hoàng Tôn đã mang đến những bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn xuyên suốt 7 liveshow. Tuy nhiên, sau khi bước ra khỏi cuộc thi, Lê Trình và Hoàng Tôn đã chọn cho mình hướng đi riêng, còn Hà Lê và Phúc Bồ tiếp tục duy trì nhóm. Nhưng dù đã thiếu đi hai thành viên, PB Nation vẫn luôn giữ vững tiêu chí hoạt động: luôn luôn tìm tòi những cái mới, tạo ra những giai điệu đẹp và gửi đi các thông điệp có ý nghĩa.

IMG_3405 - Copy.JPG
 

Sau một thời gian hoạt động độc lập, PB Nation chính thức đầu quân về Sony Music Entertainment và trở thành ca sĩ đầu tiên của công ty. Theo đó, PB Nation vừa được tài trợ sản xuất vừa được thay mặt làm việc với các hệ thống phân phối để chia sẻ âm nhạc của nhóm. Với sự làm việc chuyên nghiệp này, nhóm hy vọng sẽ đưa âm nhạc đến gần gũi và rộng rãi hơn với khán giả, từ đó thay đổi hoàn toàn quan niệm: “Nhạc của PB Nation khá kén người nghe”.

Theo T.R/Infonet

Từ khoá:   Phúc Bồ    PB Nation    Ai Bằng Anh    Dương Triệu Vũ    Only C   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU