Đạo diễn Lê Hoàng: 'Miu Lê hát như trẻ con'

Trong tập mới nhất của chương trình Ai tỏa sáng, nam đạo diễn Lê Hoàng đã thẳng thắn nhận xét về chất giọng thật của nữ chính phim Em là bà nội của anh.

Xuất hiện trên ghế nóng tập 14 của Ai Tỏa Sáng, Lê Hoàng khiến không ít khán giả bất ngờ và hoang mang, bởi "đạo diễn mà lại đi chấm thi ca hát?". Tuy nhiên, mọi lo lắng và nghi ngờ của khán giả xem đài đều được xóa tan bởi Lê Hoàng đã "tròn vai" vượt sức mong đợi trên ghế nóng.

Sau mỗi phần trình diễn của thí sinh, anh luôn nhận xét một cách tỉ mỉ, khách quan. Vị đạo diễn nổi tiếng khó tính này bỗng dưng trở nên dễ tính lạ thường, anh không ngần ngại dành nhiều lời khen nức nở cho những phần trình diễn của thí sinh, thậm chí anh còn so sánh với bản gốc của các ca sĩ mà thí sinh mô phỏng để khẳng định rằng thí sinh hát tốt hơn nhiều.

GK Lê Hoàng.JPG

Đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ ngồi ghế nóng Ai Tỏa Sáng.

Điển hình, sau phần trình diễn "Nếu em được chọn lựa" của Phương Vy, anh chia sẻ: "Tôi không biết bạn bắt chước Lệ Quyên như thế nào chứ Lệ Quyên mà bắt chước bạn cũng mệt lắm. Bởi vì nói một cách nghiêm túc là bạn hát quá hay".

Nhạc sĩ Đức Huy đồng tình với ý kiến này bằng gì bây giờ? Em thực sự đã bay với bài hát vừa rồi, em bay khỏi những quy luật những cái vòng vây phải hát giống với Lệ Quyên và khi mà em bay em đã kéo tôi theo. Tôi chỉ muốn nói là hay trên cả hay tuyệt vời".

Cũng trong phần trình diễn của thí sinh này, nhạc sĩ Phương Uyên đã ước muốn có nhiều quyền lực hơn để ủng hộ Phương Vy: "Ước gì tôi có thể là người bấm hết 120 phiếu, tôi sẽ bấm hết cho bạn ở bài hát này. Bạn xử lý rất là thông minh và cảm xúc".

TS Phương Vy (Lệ Quyên) (2).JPG

Phương Vy

Ở một phần thi khác của thí sinh Minh Lễ, mô phỏng giọng hát Miu Lê, Lê Hoàng cũng thẳng thắn khen giọng Minh Lễ hay hơn, dày hơn, anh không ngần ngại cho rằng giọng Miu Lê mỏng và như trẻ con: "May và cũng không may cho bạn, tôi rất rành về Miu Lê, tóc của cô ấy không dài như thế nhưng đó là điều không quan trọng thật ra cái giọng của Miu Lê theo quan niệm của tôi thì nó hơi mỏng nhưng khi cất lên thì có gì đó rất trẻ con và chính điều đó thì rất khó bắt chước vì giọng bạn dày hơn Miu Lê".

Phương Uyên và Đức Huy cũng đồng tình và khẳng định rằng thích phiên bản nội lực này hơn bản gốc của Miu Lê.

TS Minh Lễ (Miu Lê) (3).JPG

Thí sinh Minh Lễ, mô phỏng giọng hát Miu Lê.

Tại một diễn biến khác của chương trình, Lê Hoàng chọn cách kể chuyện cho thí sinh nghe thay vì nhận xét chuyên môn. Sau khi các thí sinh lần lượt thể hiện phần thi theo thứ tự ngẫu nhiên ở vòng 2, trong khi nhạc sĩ Phương Uyên và Đức Huy nhận xét tỉ mỉ về từng phần trình diễn, Lê Hoàng lại tránh né bàn về chuyên môn.

Có lẽ những phần trình diễn tuyệt vời của 4 thí sinh tại vòng này đã làm anh xúc động đến mức không thể nhận xét gì hơn. Thay vào đó, anh chọn cách chia sẻ cảm xúc, chia sẻ một câu chuyện thật của mình: "Đây là lần đầu tiên tôi dự cuộc thi này, tôi rất kinh ngạc. Cách đây 1 tháng tôi có đi dự một quán cafe của một người bạn. Quán cafe đó có mời một số ca sĩ "vô danh" hát, mà hay kinh khủng. Tôi hỏi một cô là: "Em đã đi thi bao giờ chưa?". "Dạ em đi thi rồi, rớt luôn anh ạ!". Tôi hỏi tiếp: "Thế những người hát hay như em có bao nhiêu hả em?". Cô ấy trả lời một câu làm tôi kinh hoàng: "Có hàng ngàn người như em anh ơi!". Điều ấy làm tôi xót xa, tôi nhận ra rằng tiềm năng ca hát trong quần chúng rất nhiều, mình thấy là hay mà hóa ra cái hay ấy rất là rộng. Ngồi ở đây, cái khó khăn nhất là phải loại. Nếu phải loại ai tôi thực sự rất đau đớn, không biết phải nói làm sao".

GK Lê Hoàng (4).JPG

Thí sinh Phương Vy, mô phỏng giọng hát Lệ Quyên đã xuất sắc giành lấy chiếc vé thứ 14 bước vào bán kết. Ngoài ra, nhận thấy tiềm năng của thí sinh Minh Thảo (mô phỏng giọng hát Phương Thanh), nhạc sĩ Phương Uyên một lần nữa cân nhắc và trao cho Minh Thảo một cơ hội nữa bước vào bán kết. Đây không phải là lần đầu tiên Minh Thảo được cứu.

Ở tập vòng loại, bản sao Phương Thanh đã về thứ ba, sau Văn Sơn (bản sao Quang Linh) và Nhật Tuấn (mô phỏng giọng ca G-Dragon và Tae Yang). Tuy nhiên vì lý do sức khỏe, Nhật Tuấn đã không thể tham gia đêm lội ngược dòng, vì vậy giám đốc âm nhạc Phương Uyên quyết định dành cơ hội tham gia đêm lội ngược dòng cho Minh Thảo.

Trái với kỳ vọng của mọi người, một lần nữa Minh Thảo lại xếp vị trí thứ ba sau Phương Vy và Đức Trí. Tuy nhiên top 15 thí sinh vào bán kết đã có một Nguyễn Hoài mô phỏng giọng ca Lam Trường xuất sắc, vì vậy ban giám khảo quyết định dành tặng cơ hội cuối cùng cho cô gái giống Phương Thanh từ ngoại hình đến giọng hát này.

TS Minh Thảo (Phương Thanh) (6).JPG

Thí sinh Minh Thảo được nhạc sĩ Phương Uyên trao cho một cơ hội nữa bước vào bán kết.

Ai Tỏa Sáng đã đi hết chặng đường vòng loại và tìm ra được 15 gương mặt xuất sắc nhất bước vào bán kết. 15 thí sinh được bốc thăm ngẫu nhiên thành 3 bảng thi đấu trong 3 đêm bán kết để tiếp tục tìm ra những thí sinh cho đêm chung kết xếp hạng. Đón xem tập bán kết 1 Ai Tỏa Sáng vào 21h10 thứ tư tuần sau 17/8 trên VTV9.

Minh Anh

Từ khoá:   ai tỏa sáng    lê hoàng    miu lê   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU