Cán mốc 250.000 lượt xem, MIN (ST.319) gây tranh cãi

MV "Y.Ê.U" của MIN bên cạnh nhiều lời khen thì cũng không ít tranh cãi xung quanh vì "đạo" K.Pop

Được ra mắt vào 21 giờ, tối 17/3/2015, MV đánh dấu cột mốc Nam tiến của MIN - "Y.Ê.U" (EDM Ver.) đã cán mốc 250,000 lượt xem trên kênh youtube chính thức của St.319 chỉ sau một ngày (số liệu vào tối 18/3/2014). "Y.Ê.U" đã phá kỷ lục 200,000 views trong ngày đầu ra mắt của "Tìm" - MV đầu tay của MIN. ("Tìm" hiện có 4,500,000 lượt xem.) Đồng thời, MV Y.Ê.U (Acoustic Ver.) cũng đạt 100,000 lượt xem sau một ngày.

Đây là những con số hiếm hoi đối với Vpop mà không phải ca sĩ nào cũng đạt được, đặc biệt với một ca sĩ trẻ như MIN. Bên cạnh 2 MV đang được chia sẻ chóng mặt thì digital single "Y.Ê.U" cũng được thính giả đón nhận nhiệt tình. Kể từ lúc xuất hiện trên website nghe nhạc trực tuyến, digital single "Y.Ê.U" đã liên tục đứng nhất bảng xếp hạng Real-time trong suốt hơn 24 tiếng. (Và đến tận lúc này vẫn chưa rớt hạng.)

Nhiều nhận xét chúc mừng sản phẩm của MIN không thua kém gì các MV K.Pop

Tuy nhiên, bên cảnh những bình luận tích cực, vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh MV "Y.Ê.U". Nhiều ý kiến cho rằng MV "Y.Ê.U" copy/ đạo nhái một số MV Kpop như Now (Troublemaker), Crooked (G­Dragon)... và US­UK như We Found Love (Rihanna), Tonight I'm Getting Over You (Carly Rae Jepsen)...

Trước luồng ý kiến trái chiều này, đại diện St.319 chia sẻ: "St.319 nói chung và MIN nói riêng đều là fan Kpop, xuất phát điểm từ nhảy cover Kpop. Chúng tôi, từ trước đến nay,chưa bao giờ phủ nhận điều này! Nhưng khi bước vào ngành giải trí, định hướng trở thành ca sĩ, vũ công chuyên nghiệp, thì chúng tôi khẳng định mình rất nghiêm túc, dốc sức đầu tư không chỉ tiền bạc mà còn chất xám, công sức cho từng dự án. Sản phẩm chúng tôi tạo ra ­ được khán giả đón nhận ­ chính là bằng chứng sát thực nhất. Rõ ràng, có người nói chúng tôi bắt chước Kpop, người lại nói bắt chước US­UK. Vậy Kpop và US­UK, ai bắt chước ai? Câu trả lời là không ai bắt chước ai cả. Đó gọi là xu hướng. Cái gì hay, khán giả thích gì, thì đó là xu hướng và người làm giải trí phải nắm bắt được. US­UK hay Kpop, Jpop, Cpop và Vpop đều như nhau. Theo xu hướng chung, chúng ta chọn lọc học hỏi và sáng tạo để tạo ra sản phẩm của riêng mình. Người làm tốt sẽ cho ra sản phẩm tốt và được đón nhận. Còn sản phẩm bắt chước, chắp vá sẽ "chết ngắt".

Trên kênh youtube của St.319 có rất nhiều bình luận từ khán giả nước ngoài. Trong khi một số (chỉ là một số) khán giả Việt bắt bẻ chúng tôi bắt chước, đạo nhái thì khán giả quốc tế thường khen ngợi, khích lệ chúng tôi. Chúng ta dễ thấy bóng ma tâm lý "Việt Nam thì không thể hay, không thể đẹp" ở nhiều khán giả trẻ (chủ yếu trên mạng) hiện nay. Chúng tôi nghĩ, không chỉ St.319 mà tất cả những người hoạt động giải trí ở Việt Nam đều ít ­ nhiều cảm thấy buồn vì điều này. Tại sao cứ hay, cứ đẹp là phải bắt chước nước này, nước nọ, mà không được là Việt Nam? Nhiều nghệ sĩ trẻ Việt Nam đã và đang nỗ lực ngày ­ đêm, mang những sản phẩm chất lượng đến khán giả. Chúng tôi mong muốn được ủng hộ và công nhận từ khán giả Việt Nam hơn bất cứ ai. Cuối cùng, chúng tôi muốn nói rằng: St.319 là fan Kpop, và chúng tôi tự hào khi từ tình yêu đó, mình có động lực, cảm hứng theo đuổi ước mơ, đam mê và gặt hái thành công. Các bạn fan Kpop, chúng ta có cùng tình yêu, nếu không thể ủng hộ nhau thì xin đừng dập tắt "lửa" của chúng mình."

 Min Dii

 

Từ khoá:   MIN    ST.319    YÊU    MV    TRANH CÃI    CÁN MỐC    CỘNG ĐỒNG    KPOP   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU