BTC Nhân tố bí ẩn lên tiếng vì sự cố trang phục đêm bán kết

Theo đó, BTC cũng đã có lời xin lỗi đến với đồng bào dân tộc Thái.

Vào ngày 12/10/2014, chương trình Nhân Tố Bí Ẩn phát sóng đêm Bán kết, trong đó có phần trình diễn của nhóm F Band với tiết mục Mash up các ca khúc Tây Nguyên. Trang phục diễn lúc đó của nhóm là trang phục Tây Nguyên, đóng khố. Ngày 12/10/2014, Ban tổ chức chương trình nhận được phản hồi về việc chiếc khố được dùng trong phần thi của nhóm F Band là hình dáng của chiếc khăn Piêu – chiếc khăn truyền thống của người phụ nữ Thái.

Để có trang phục trình diễn của các thí sinh trên sân khấu, trước đêm thi 2 ngày bộ phận sản xuất đã liên hệ với các đơn vị trang phục. Cụ thể với nhóm F Band, Ban tổ chức đã tìm và thuê lại đồ diễn từ Nhà sách Tuổi Trẻ, thuộc Nhà văn hóa Thanh Niên với yêu cầu muốn thuê lại trang phục của dân tộc Bana hoặc Ê Đê và Ban tổ chức đã lấy đúng set đồ đã được Nhà sách Tuổi Trẻ đưa lên website, với số lượng 4 bộ.

Hình ảnh trang phục Ban tổ chức đã lấy từ Website của Nhà sách Tuổi Trẻ.

Trong thời gian lấy đồ về cho đến khi trình diễn, Ban tổ chức đã thiếu khâu tìm hiểu về văn hóa trang phục và tin tưởng hoàn toàn với đơn vị Nhà sách Tuổi Trẻ. Qua sự cố lần này, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến đồng bào dân tộc Thái và chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời cẩn trọng hơn trong vấn đề trang phục diễn của các thí sinh.

 

 

Từ khoá:   NHÂN TỐ BÍ ẨN    F-BAND    SỰ CỐ    TRANG PHỤC    XIN LỖI.   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU